Mytour blog
Tags:
du lịch Hải Phòngsông Bạch Đằngnúi Voiđền Tràng KênhKinh nghiệm du lịch Hải Phòng
06/04/20239.1620

Những địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Hải Phòng - Phần 2 - Ngoại thành Hải Phòng năm 2023

Còn được gọi với tên “Thành phố hoa phượng đỏ”, là thành phố cảng lớn nhất miền Bắc, Hải Phòng không chỉ được biết đến với hình ảnh một thành phố trọng điểm về kinh tế biển, hàng hải mà còn được biết đến bởi hình ảnh hàng phượng vĩ nở đỏ rực hai bên bờ hồ Tam Bạc mỗi độ hè về cùng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp nức lòng du khách bốn phương.

 

Xem thêm: Những địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Hải Phòng - Phần 1: Nội thành Hải Phòng

 

1. CHÙA CAO LINH

 

Với hơn 300 năm lịch sử, cách trung tâm Hải Phòng khoảng chừng 12km, chùa Cao Linh lúc mới đầu xây dựng còn đơn sơ, gồm ba gian tiền đường, hai gian hậu cung, năm gian nhà tổ và ba gian nhà bếp cấp bốn mái thấp dành cho những Phật tử gần xa tới tu tập, sau nhiều lần trùng tu, chùa mang vẻ đẹp bề thế mà trang nghiêm.

 

chùa Cao Linh

Chùa đã được tu tạo, đẹp hơn trước rất nhiều - Ảnh: Ngọc Viên Nguyễn

 

Đến với chùa Cao Linh, du khách sẽ thấy cảm phục trước những biến cố mà ngôi chùa nhỏ bé này đã từng gánh chịu. Vào thời kỳ kháng chiến chống giặc ngoại xâm, chùa là nơi nuôi giữ, cất giấu cán bộ, giữ trữ lương thực giúp kháng chiến trường kỳ. Điểm đặc biệt không thể bỏ qua khi đến với chùa Cao Linh là bảo tháp với nhiều tháp nhỏ, xây dựng san sát nhau tạo nên một tổng thể thống nhất mà hài hòa.

 

chùa Cao Linh

Bảo tháp chùa Cao Linh - Ảnh: Dương Tuấn Tú

 

chùa Cao Linh

Quang cảnh bên trong chùa vô cùng bề thế, trang nghiêm - Ảnh: Trọng Luân

 

Cho tới năm 2006, chùa được xây dựng lại, với đường nét xây dựng độc đáo, mang đậm văn hóa Phật giáo, là điểm nhấn độc đáo cho danh thắng du lịch Núi Voi.

 

2. SÔNG BẠCH ĐẰNG

 

Nhắc đến dòng sông huyền thoại này, là con cháu Việt Nam chắc hẳn ai cũng nhớ đến chiến công vang dội một thời của những người anh hùng dân tộc gắn liền với dòng sông Bạch Đằng nức tiếng gần xa.

 

sông Bạch Đằng

Mênh mang cửa sông Bạch Đằng - Ảnh: Nguyễn Thanh Sơn

 

Cách vịnh Hạ Long, Cửa Lục gần 40km, nằm trong hệ thống sông Thái Bình, sông Bạch Đằng là ranh giới tự nhiên giữa hai tỉnh Hải Phòng và Quảng Ninh đồng thời là con đường thủy tốt nhất đi vào Hà Nội, hàng năm nơi đây còn tổ chức hội thi bơi truyền thống vượt sông Bạch Đằng.

 

sông Bạch Đằng

Dòng sông Bạch Đằng - ranh giới tự nhiên giữa 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng - Ảnh: Tnt Tuân

 

sông Bạch Đằng

Bãi cọc Bạch Đằng xưa - Ảnh: Lương Cao Dũng

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Cát Bà

 

Đến với sông Bạch Đằng du khách sẽ có dịp được tận mắt nhìn thấy bãi cọc Bạch Đằng, đường kính mỗi cọc khoảng 7-10cm tuy nhiên mật độ cọc ở đây được cắm rất dầy tạo thành thế chữ V bao quanh lấy quân giặc giúp Ngô Quyền chiến thắng vẻ vang năm 1288.

 

3. NÚI VOI

 

Núi Voi - Xuân Sơn, huyện An Lão, Hải Phòng từ lâu đã nổi tiếng với những lễ hội đầu năm tưng bừng mà náo nhiệt, thu hút đông đảo du khách thập phương trên mọi nẻo đường đất nước về tham quan, du lịch.

 

Núi Voi

Núi Voi nhìn từ xa xa - Ảnh: Anhp

 

Núi VoiHình thù độc đáo của núi Voi - Ảnh: Ngọc Viên Nguyễn

 

Núi Voi

Núi Voi nhìn từ trên cao - Ảnh: Chattiensinh

 

Tới núi Voi vào ngày 10-12/2 hàng năm, du khách có thể hòa mình vào không khí vui nhộn của ngày hội  tại đây, là dịp mỗi làng quê giới thiệu đến khách thập phương những tiềm năng của quê hương mình.

 

Núi Voi

Lễ hội truyền thống Núi Voi, Hải Phòng - Ảnh: anhp.vn

 

Núi Voi

Trên núi Voi còn nhiều tàn tích đền chùa của một thời - Ảnh: Ngọc Viên Nguyễn

 

Núi Voi

Những vách đá cheo leo tạo cảm giác chinh phục cho du khách khi đến với núi Voi - Ảnh: yatlat

 

Núi Voi

Cảnh trên núi có khúc đẹp như chốn bồng lai - Ảnh: Quân Net

 

Núi Voi

Hầm trú ẩn máy bay trên núi Voi, An Lão - Ảnh: Ngọc Viên Nguyễn

 

Núi Voi

Đường lên núi Voi - Ảnh: nht_bk

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hải Phòng

 

Núi Voi còn được xem như một thành lũy bảo vệ thành phố cảng trong suốt chặng đường dài kháng chiến của ông cha ta. Núi Voi còn được biết đến với cảnh quan kỳ bí, nhiều hang động kỳ thú, rừng cây tơi tốt trải dài khắp ngọn đồi thích hợp cho những kỳ nghỉ dưỡng ngày nay.

 

Núi Voi

Núi Voi chiều muộn đẹp thơ mộng - Ảnh: nht_bk

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hải Phòng

 

4. THẮNG CẢNH TRÀNG KÊNH

 

Tràng Kênh - một thắng cảnh hùng vĩ mà thơ mộng, nằm cách trung tâm Hải Phòng khoảng 20km về phía Đông Bắc, thắng cảnh Tràng Kênh thuộc địa phận huyện Thủy Nguyên, là một quần thể núi đá vôi với những động kỳ thú,sống động, có bề dày lịch sử văn hóa.

 

Đền Tràng Kênh

Đền Tràng Kênh - Ảnh: Quyền Nhàn 2003

 

Nhin từ xa núi đá Tràng Kênh không khác gì những bức tranh thủy mặc với hình thù độc đáo, đẹp nao lòng du khách.


Đền Tràng Kênh

Núi đá Tràng Kênh đẹp mơ hồ trong sương sớm - Ảnh: phuthinhtravel

 

Tiếp tục khám phá du khách sẽ bị chinh phục bởi những màu sắc lung linh, lộng lẫy của các hang động, đặc biệt là hang Vua với chiều cao 18m, rộng 10m có nhiều ngóc ngách và suối nước mát trong lành chảy suốt năm tháng.

 

Hang Vua

Hang Vua - Thủy Nguyên, Hải Phòng - Ảnh: Lương Cao Dũng

 

5. KHU DI TÍCH TRẠNG TRÌNH NGUYỄN BỈNH KHIÊM

 

Một trong những điểm đến đầy sức cuốn hút của Hải Phòng  trong mùa du lịch lễ hội không thể bỏ qua Khu di tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, là lễ hội văn hóa tinh thần hàng năm được mong đợi đối với nhân dân thành phố.

 

 Khu di tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Cửa Tam Quan Khu di tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm - Ảnh: Nguyễn Đức Dũng

 

 Khu di tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Nơi thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm - Ảnh: title

 

Với kỳ vọng mang đến cho du khách cái nhìn bao quát về văn hóa lịch sử tín ngưỡng, lễ hội Trạng Trình tạo ra một không gian mở để du khách có thể thỏa sức thăm thú cũng như khám phá những nét độc đáo nơi đây.

 

 Khu di tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Giả Cảnh Trạng Trình về làng - Ảnh: Heza

 

 Khu di tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Tượng mô phỏng Am Bạch Vân trong khu di tích trạng Trình - Ảnh: Tiến Đạt

 

 Khu di tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh KhiêmLễ Hội Trạng Trình đông vui hàng năm - Ảnh: Huy Hùng (Vĩnh Bảo)

 

Xem thêm: Các tour du lịch Cát Bà - Hải Phòng

 

Qua cửa Tam Quan, du khách có thể thấy được những thiết kế bế trong đền Trạng, vô cùng độc đáo và sáng tạo với hình ảnh những người nông dân với nhiều tư thế lao động trong cuộc sống, cuốn hút vô cùng.

 

Hiện nay, Hải Phòng đang cố gắng phấn đấu xây dựng thương hiệu du lịch riêng cho mình, ai đã từng đến Hải Phòng rồi mới biết con người Hải Phòng dễ mến thế nào, khi đến rồi thì bạn sẽ nhớ mãi không nguôi. Hãy trải nghiệm mảnh đất thân thiện này cùng Mytour để có những cảm giác thú vị, thoải mái trong những ngày nghỉ nhé.

 

Nguyễn Thu Trang - Mytour.vn

 

Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour..  

0 Thích

Đánh giá : 4.5 /382
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend