Mytour blog
Tags:
thế giới đó đâyvăn hóa chợ nổichợ nổi Damnoen Saduakdu lịch mua sắmchợ nổi Vĩnh Long
06/04/20231.8180

Những phiên chợ nổi nổi tiếng năm 2023

Chợ Vĩnh Long nước ta cũng có mặt trong danh sách những phiên chợ nổi thu hút khách tham quan khắp thế giới đấy các bạn, hãy cùng ghé thăm nhé!
 

CHỢ NỔI DAMNOEN SADUAK – THÁI LAN

 
Những phiên chợ nổi nổi tiếng

Chợ nổi Damnoen Saduak – Thái Lan

 
Chợ nổi Damnoen Saduak cách thành phố Bangkok 100 km là một khu chợ nổi trên sông rất nổi tiếng của Thái Lan. Chợ nổi Samnoen Saduakrất đông du khách ở khắp mọi miền.
 
Những phiên chợ nổi nổi tiếng
Mặt hàng ở chợ khá đa dạng
 
Các mặt hàng ở đây rất đa dạng và dĩ nhiên chúng đều được bày bán trên thuyền. Từ các món nữ trang bằng bạc tinh xảo, các bộ quần áo thời trang đến các hàng quà lưu niệm, thậm chí là những món ăn rất đời thường đều được các chủ thuyền chèo khắp con kênh để giới thiệu với du khách. Nếu đến Thái Lan mà chưa ghé thăm chợ nổi Damnoen Saduak thì quả là một điều đáng tiếc!
 

CHỢ VĨNH LONG, VIỆT NAM

 

Phiên chợ nổi tiếng này nằm trên sông Cổ Chiên, là trung tâm buôn bán trái cây của nhân dân địa phương. Hoa quả hay các loại hàng hóa khác nhập từ khu chợ này chất lượng rất tốt mà giá cả không đắt đỏ như chợ Damnoen Saduak ở Thái.


Những phiên chợ nổi nổi tiếng

Một ghe bán trái cây ở chợ nổi Vĩnh Long

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Vĩnh Long

 

Du khách cũng có thể chiêm ngưỡng những nét đẹp của vùng đồng bằng châu thổ sông Cửu Long và mua ít đặc sản nổi tiếng của vùng.


Những phiên chợ nổi nổi tiếng

Đến Vĩnh Long nhất định phải đi chợ nổi nhé!

Xem thêm: Các tour du lịch

 

Điểm trung tâm chính của Vĩnh Long là xã Bình Hòa Phước, du khách tới đây sẽ có dịp thưởng thức những loại hình nghệ thuật, nhã nhạc hay nhạc dân gian đã trở thành nét văn hóa đặc sắc chỉ có ở Việt Nam.

 

CHỢ NỔI NATIVITAS, XOCHIMILCO, PHÍA NAM MEXICO

 

Nativitas được biết đến bởi những con thuyền xinh đẹp và kênh đào Xochimiloco. Phiên chợ thực sự là một nơi thu hút du khách đến tham quan. Nativitas, Xochimilco được công nhận là di sản văn hóa Thế giới.

 

Những phiên chợ nổi nổi tiếng

Những con thuyền nhiều sắc màu trên chợ nổi

 

Nếu bạn biết chút ít tiêng Tây ban Nha và khéo léo trong việc mặc cả thì bạn có thể chọn được một món đồ yêu thích với giá rất phải chăng.

 

Ngoài ra bạn còn có dịp tham dự vào những ban nhạc dân gian ở địa phương hay lắng nghe những người chơi Marimba tài năng đầy hấp dẫn.

 

CHỢ NỔI MUARA KUIN TRÊN SÔNG BARITO


Những phiên chợ nổi nổi tiếng

Chợ nổi Muara Kuin trên sông Barito

 

Sông Barito nhộn nhịp thuyền chở hàng ngược xuôi Banjarmasin, phía Nam Kalimantan, Indonexia được biết đến là thành phố của hàng ngàn dòng sông. Thành phố này có một đặc điểm rất thú vị. Đó là có một khu chợ nổi Muara Kuin ở trên dòng sông Barito, trên cửa sông Muara Kuin. Những người buôn bán mang các loại hàng hóa bằng “jukung” (một loại xuồng nhỏ).

 

CHỢ PUNDA SIDE, WILLEMSTAD Ở CURACAO

 

Những phiên chợ nổi nổi tiếng

Chợ Punda Side, Willemstad ở Curacao

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Vĩnh Long 

 

Khác với 4 phiên chợ trên, phiên chợ này không đông đúc tấp nập mà chỉ có những đoàn tàu thuyền nhỏ đến từ Venezuela và mang tới nguồn cá tươi, rau thơm, gia vị, hoa quả tươi cũng như nhiều mặt hàng giá tốt khác. Nó nằm phía nam cầu Queen Juniana ở Willemstad Curacao.

 

0 Thích

Đánh giá : 4.7 /308
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch