Mytour blog
Tags:
du lịch Lâm Đồngdu lịch sinh tháikhu du lịch sinh thái madaguimagagui
01/06/20216.7560

Rừng Sinh Thái Madagui

Cách thành phố Hồ Chí Minh 152km, cạnh quốc lộ 20 thuộc địa phận huyện Đạ Huoai, Khu du lịch sinh thái Rừng Madagui có diện tích chừng 368ha là một phần của rừng Nam Cát Tiên, một trong những khu bảo tồn thiên nhiên lớn của Việt Nam với diện tích 73.887ha được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới năm 2002. Nơi đây nhiều đỉnh núi cao từ 500 - 600m, đặc biệt nằm về phía Bắc, cách quốc lộ 2,5km có núi Lu Mu cao 1.079m. Do nằm trong vùng có lượng mưa phong phú, lại được bao bọc bởi nhiều diện tích rừng và cây trồng cùng mạng lưới sông suối đổ về hợp lưu rất đa dạng nên địa hình Madagui đã bị các khe suối chia cắt tạo ra các loại hang động, vừa nằm trên cao cách mặt đất chừng 10m lại vừa nằm dưới sâu từ 10 - 12m.

 

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hồ Chí Minh

 

 

Madagui có thiên nhiên trong lành, rừng xanh mát mắt được ôm ấp vỗ về bởi dòng sông ĐạHoai  huyền thọai.

Với một khung cảnh thiên nhiên hữu tình gồm núi rừng và thảm động, thực vật phong phú, đan xen nhiều sông suối cùng quần thể hang động liên hoàn nhưng không quá phức tạp và nguy hiểm, được bổ sung bởi hệ thống dịch vụ giải trí đã biến Khu du lịch sinh thái Rừng Madagui thành điểm dừng chân khá thú vị. Du khách thích mạo hiểm có thể dấn bước trên những con đường rừng rợp bóng cây giữa tiếng chim ríu rít đón chào, khám phá các hang động với những cái tên gợi ấn tượng như hang Tử Thần, hang Âm phủ, hang Rùng rợn, hang Thần Núi, hang Cô, hang Thầy, hang Dơi… Du khách sẽ còn nhiều bất ngờ với Thạch Lâm, suối Tiên, suối Voi, bãi Tình yêu và khu rừng mưa nhiệt đới.


Một kỳ nghỉ ở Madagui là một chuyến du ngọan, khám phá và chinh phục những thử thách mà thiên nhiên ban tặng cho khu du lịch.

 

 Xem thêm: Đặt tour tham quan KDL Madagui

 

Núi rừng Madagui còn là điểm cư trú lâu đời của dân tộc Mạ, họ sống tập trung thành từng bon (làng) với sự cai quản của quăng bon (già làng), mỗi bon từ 5 - 10 nhà sàn dài qui tụ các thế hệ có chung huyết thống. Người Mạ có một kho tàng văn học dân gian phong phú và độc đáo gồm nhiều truyền thuyết, huyền thoại, truyện cổ và trường ca, nhiều loại nhạc cụ truyền thống như các bộ chiêng đồng, trống, khèn, đàn lồ ô, sáo trúc…

 

 

Năng lượng như được tái tạo với nguồn khí thiên nhiên trong lành ấy.

 

Xem thêm: Đặt phòng khách sạn gần KDL Madagui

 

Thăm buôn làng người Mạ, bên ánh lửa bập bùng, trong rộn ràng khèn, chiêng cùng tiếng hát mang âm hưởng núi rừng của những chàng trai, cô gái Châu Mạ, lại được chếnh choáng bởi hơi men rượu cần là một kỷ niệm đáng nhớ, một kết thúc có hậu cho hành trình khám phá núi rừng Madagui.

 

 Thế giới Rừng của Madagui bắt đầu từ phía bên kia của chiếc cầu treo vắt ngang sông Đạ Hoai.

Ngoài ra, Maidagui cũng nổi danh với nhiều hoạt động thể dục thể thao như Bắn súng sơn, Bắn súng cự ly, Trượt cỏ, Đu dây mạo hiểm ....

Thích thú với môn trèo thuyền thắng cảnh.

 

Đến với Khu du lịch Rừng Madagui là đến với một thế giới hoàn toàn khác biệt, tránh xa khói bụi ô nhiễm của chốn phồn hoa đô hội. Hãy đến khám phá và tận hưởng cảm giác “Vượt qua chính mình” tại Khu Du Lịch Rừng Madagui.

(Sưu tầm)

0 Thích

Đánh giá : 4.9 /416