Mytour blog
06/04/20237.0170

Sân vận động Mỹ Đình năm 2023

Tổng diện tích khu vực (1 sân chính, 2 sân tập): 17,5 ha


 
 
 
http://www.fussballtempel.net/afc/VIE/My_Dinh.jpg
 
http://www.fussballtempel.net/afc/VIE/My_Dinh4.jpg

 

- Sân chính có sức chứa: 40.192 chỗ ngồi (trong đó có 450 ghế VIP, 160 ghế dành cho báo chí) bằng ghế nhựa nhập từ Pháp, với hai mái vòm che khán đài chính A, B. Cỏ trên mặt sân là giống cỏ Nhật nhập từ Mỹ, và được trồng trên một lớp đất dày khoảng 30 cm.

- Sân chính là SVĐ đa chức năng: sân bóng đá có kích thước 105m x 68m, kết hợp thi đấu điền kinh với 8 đường chạy vòng 400 m và 10 đường chạy thẳng 110 m, 2 sân nhảy cao, 2 sân ném tạ, ném lao, ném tạ xích, 2 khu nhảy sào kép, 2 khu nhảy xa kép.

- Sân có 4 khán đài: khán đài phía Tây và phía Đông có 2 tầng, cao 25,8 m; khán đài phía Bắc và phía Nam 1 tầng, cao 8,4 m

- Xung quanh SVĐ có 419 phòng chức năng.

- Hệ thống chiếu sáng gồm 355 bóng, được bố trí ở 4 cột, cao 54 m.

- Mái SVĐ nặng 2.300 tấn, khẩu độ 156m, đường kính 1,1m.

 

- Tổng kinh phí trọn gói là 52,983 triệu USD.

- Thiết kế mặt bằng sơ bộ SVĐ: các chuyên gia Pháp thực hiện. Thiết kế kiến trúc: các tập đoàn Australia đảm nhận.

- Liên doanh quốc tế xây dựng sân vận động quốc gia (HISG - Trung Quốc) là tổng thầu, cùng 4 nhà thầu phụ ViệtNam.

Các câu hỏi thường gặp
Sân vận động Mỹ Đình là gì?
Sân vận động Mỹ Đình là một sân vận động đa năng tại Hà Nội, Việt Nam. Nó được xây dựng vào năm 2003 để phục vụ cho SEA Games 22 và đã được sử dụng cho nhiều sự kiện thể thao và giải trí khác nhau.
Sức chứa của sân vận động Mỹ Đình là bao nhiêu?
Sân vận động Mỹ Đình có sức chứa khoảng 40.000 người.
Các sự kiện nổi tiếng đã diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình là gì?
Sân vận động Mỹ Đình đã được sử dụng cho nhiều sự kiện thể thao và giải trí nổi tiếng, bao gồm SEA Games 22, AFF Cup, Asian Cup, và các buổi diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng như Justin Bieber và Linkin Park.
Làm thế nào để đến sân vận động Mỹ Đình?
Sân vận động Mỹ Đình có vị trí thuận tiện, nằm ở phía Tây của Hà Nội. Bạn có thể đến đó bằng xe buýt, taxi hoặc xe máy.
Có những tiện ích gì tại sân vận động Mỹ Đình?
Sân vận động Mỹ Đình có nhiều tiện ích như nhà hàng, quầy bar, cửa hàng quà tặng và các cửa hàng bán đồ thể thao. Ngoài ra, sân vận động cũng có các phòng VIP và khu vực đặc biệt cho các khách hàng VIP.

0 Thích

Đánh giá : 4.1 /485
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend