Mytour blog
Tags:
du lịch Côn ĐảoDu lịch Khánh Hòakinh nghiệm du lịch Nha TrangCù Lao Chàmcảnh đẹp Phú Quốc
06/04/20235.5720

Sững sờ trước thế giới đầy sinh động dưới mặt nước năm 2023

Thế giới biển xanh luôn mang đến những cảm xúc kì diệu. Nhìn ngắm biển những ngày nắng trong veo, những buổi đông khe khẽ khiến lòng dạt dào cảm xúc. Lòng biển, lòng đại dương bao la yêu thương rót vào lòng từng khoảnh khắc. Ai đã từng liêu xiêu trước biển, ai đã từng ngỡ ngàng, ngây ngất trước thế giới xanh trong hẳn không khỏi thích thú lạ kì với mỗi góc nhìn đặc sắc hình biển.

 

Chúng ta đi biển. Vẫn thường nhìn ngắm mặt biển bình yên hay dữ dội trong cái mênh mang của nó. Một màu xanh thẳm xanh ám ảnh lấy tâm hồn. Màu biển hòa cùng với màu trời và màu của cuộc sống làm nên kí ức về những vùng đất nước đã đi qua. Và đôi khi, ta quên mất rằng thế giới đại dương không chỉ có những gì chỉ trông nhìn hoàn toàn bằng mắt thường ấy.

 

hang dong zazibar

Những sắc xanh ám ảnh nơi Hang động tuyệt đẹp ở Zanzibar, Tanzania. -Ảnh: G.Barathieu

 

bien zazibar

Sắc trời nước trong veo ở Zanzibar, Tanzania. –Nguồn ảnh: Distractify

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Kiên Giang

 

dao danko

Hai nửa khung cảnh diệu kì về những chú cánh cụt trên đảo Danko, Antarctica. – Nguồn ảnh: Distractify

 

Đến những vùng biển như Nha Trang, Cù Lao Chàm, Phú Quốc, Côn Đảo… ta có cơ hội được lặn xuống và tận mắt trông thấy một phần, một góc của biển bao la. Những gì ta vẫn thường thấy trên ti vi về những chú cá, chú ốc nhỏ xinh cùng những rặng san hô lộng lẫy hiện ra trước mắt khiến nhiều người không ít lần có những phút giây mê mải, ước gì được trông thấy nhiều hơn, nhiều hơn nữa.

 

bien phu quoc

Thế giới sinh động đến không ngờ dưới lòng biển Phú Quốc - Ảnh: lanbienphuquoc

 

bien o phu quoc

Với hệ sinh thái đa dạng, rất nhiều loại sinh vật biển đầy màu sắc - Ảnh: lanbienphuquoc

 

rua con dao

Rùa biển và san hô dưới lòng Côn Đảo - Ảnh: condaoseatravel

 

hon mun

Thế giới dưới lòng biển Hòn Mun, Nha Trang - Ảnh: cuongchan

 

san ho

Hình ảnh tuyệt vời về dải san hô ở Papua New Guinea. –Nguồn ảnh: Distractify

 

ho sua

Khung cảnh thần tiên nơi hồ Sứa (Jellyfish Lake) ở Palau. –Nguồn ảnh:  Distractify

 

dao raja

Khoảnh khắc của thiên nhiên và con người tại quần đảo Raja Ampat, Indonesia.-Nguồn ảnh: Distractify

 

Hệ sinh vật biển phong phú và đa dạng hơn tất thảy những gì chúng ta biết, chúng ta nhìn thấy. Thậm chí, có những giả thiết loài cá dưới biển mới là thủy tổ của con người. Chuyện hay ho và thú vị về biển hàng ngày vẫn được kể vì biển bao đời nay vẫn gắn liền với cuộc sống của người dân, gắn liền với những tò mò thú vị về thế giới mênh mông mà con người đang sống.

 

cai voi khong lo

Hình ảnh chú cá voi khổng lồ lượn ngay dưới con tàu trên biển Argentina. –Nguồn ảnh: Distractify

 

bien caribbean

Chú cá nhà táng trên biển Caribbean, Mexico. –Nguồn ảnh: Distractify

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Phú Quốc

 

ho crystal

Hồ Crystal ở Florida, Mỹ. –Nguồn ảnh: Distractify

 

dao bamahas

Kì lạ bãi biển Lợn (Pig Beach) ở quần đảo Bahamas.-Nguồn ảnh: Distractify

 

bien mexico

Laguna de los Burros ở Mexico.-Nguồn ảnh : Distractify

 

Lấy mặt nước biển để chia đối cái ranh giới giữa trời và lòng đại dương. Ấy là khung cảnh đẹp đến ngỡ ngàng mà không có những đồ phụ trợ thì mắt thường ta không thấy được. Nên rất nhiều khi, ta bỏ quên cơ hội để được ngắm nhìn những tuyệt tác của thiên nhiên. Sự phí hoài ấy không nên dành cho những người yêu thích biển. Bằng cách này hay cách khác, có cơ hội ngắm nhìn dù chỉ một lần thôi cũng cho ta thấy thế giới quanh ta đẹp đến  ngỡ ngàng dường nào.

 

dao mare

Công việc đánh bắt cá trên đảo Mare, New Caledonia. –Nguồn ảnh: Distractify

 

dao fiji

Khung cảnh thần tiên khi ánh nắng lung linh rọi chiếu dưới mặt biển nơi đảo quốc Fiji. –Nguồn ảnh: TripAdvisor

 

bien banamas

Vẻ đẹp “chim sa cá lặn” của một vùng biển ở Bahamas - Ảnh: Roberto Muñoz | Pindaro

 

Thấy muông thú, sinh vật sống dưới nước trong cuộc sống thường ngày của nó song hành cùng bóng dáng và cuộc sống của con người. Cái sự tò mò của chúng ta phần nào vơi bớt. À, ra thế. Thì ra là thế. Mặt biển chúng ta thấy, những chương trình thế giới động vật chúng ta xem là sự cắt ghép của hai mảng màu với đường ranh giới mặt biển tách biệt. Khi hòa trộn chúng lại với nhau, ta thực ngỡ ngàng trước cảnh tượng được trông thấy.

 

nam pjij

Câu cá trên sông Smalblaar ở Nam Phi. –Nguồn ảnh: Distractify

 

ca

Đàn cá bơi lội tung tăng, ảnh chụp tại Rio Sucuri, Brazil - Ảnh: Capital Bay

 

Những bức hình khiến cho ta muốn sống nhiều thêm, sống sâu thêm, đi nhiều thêm để khám phá thêm nhiều điều mà ta còn chưa biết. Để ta có thêm những ngày dài bên cái sự mông mênh của biển. Chao ôi, cuộc sống thế mới đáng, thế mới tuyệt diệu làm sao.

 

rua

Chú rùa đáng yêu ở đảo Bora Bora. –Nguồn ảnh: Distractify

 

Những gì chúng ta thấy ngày hôm nay là động lực để ngày mai chúng ta đi tiếp. Đi đến những vùng đất xa xôi mà dường như ngày hôm nay còn chưa nghĩ tới để khám khá những gì chưa từng thấy, chưa từng xem, chưa từng trải nghiệm. Để cuộc đời mình là những chuyến đi hay ít nhất cũng để cuộc đời mình là những lớp trải nghiệm hay ho, lý thú.

 

greenlake

Ngụp lặn dưới Green Lake ở Áo. –Nguồn ảnh: Distractify

 

Xem thêm: Các tour du lịch Kiên Giang

 

song

Sống nhiều hơn với những trải nghiệm. - Nguồn ảnh: Distractify

 

ky dieu bien

Và bạn sẽ khám phá ra những ngõ ngách kỳ diệu nhường nào - Ảnh: Jacques de Vos

 

Như những sinh vật ngoài đại dương không bị chia cắt bởi những ranh giới kia, ngày ngày di chuyển qua những vùng đất nước mới hay bám lấy vùng biển quen thuộc để làm nên những đặc trưng chỉ dành cho nơi ấy. Chúng sống và quẫy mình trong suốt quãng đời như chúng ta sống nhiệt huyết với tất thảy những ngày chúng ta có. Với mỗi khám phá, ta có thêm mỗi ngày sống tuyệt vời.

 

Iki Oleo - Mytour.vn

 

Lưu ý: Tất cả bài viết thuộc bản quyền Mytour.vn. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

0 Thích

Đánh giá : 4.2 /426
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend