Mytour blog
Tags:
du lịch Tây Bắcdu lịch Tây Nguyênphượt Tây Bắccảnh đẹp Tây Nguyên
06/04/20233.9840

Tây Nguyên - vẻ đẹp tiềm ẩn năm 2023

Những ngày tết, không thể ra đường phượt Tây Bắc. Sáng sớm mùng 2, tôi và một người bạn đồng hành, 2 người trên 2 con chiến mã khám phá những nẻo đường Tây Nguyên. Cảm giác chạy xe và cảnh vật 2 bên đường một phần nào cũng làm nguôi ngoai đi nỗi nhớ Tây Bắc.

Xuất phát từ TP.HCM theo đường 14 đến Dak Nông, quẹo vào những cánh rừng bạt ngàn với những con đèo cũng không kém gì Tây Bắc để khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của vùng đất Tây Nguyên.

Nằm sâu trong những cánh rừng là những làm người Mông, nếu không nói ra chắc hẳn ai cũng tưởng là những bức hình chụp từ Tây Bắc.

Tây Nguyên - vẻ đẹp tiềm ẩn
Về nhà thôi mạ - Ảnh: Dat Le


Cũng đâu đó hình ảnh những đứa bé gái với đôi mắt khắc khoải, lạ lẫm với 2 vị khách đến từ phương xa

Tây Nguyên - vẻ đẹp tiềm ẩn
2 đứa trẻ với chiếc ô tự chế - Ảnh: Dat Le


Những đứa bé bơi lội trong dòng suối thơm mát, chỉ đơn giản vậy thôi mà khiến chúng tối nấn ná vài giờ để say sưa chụp ảnh.


Tây Nguyên - vẻ đẹp tiềm ẩn
Say sưa vui đùa dưới con suối - Ảnh: Dat Le


Vùng đất Tây Nguyên còn nổi tiếng bởi vẻ đẹp hùng vỹ của thác ghềnh


Tây Nguyên - vẻ đẹp tiềm ẩn
Phong cảnh nên thơ - Ảnh: Dat Le
 


... Và những hồ Lak, Nam Ka hùng vỹ mà cô liêu


Tây Nguyên - vẻ đẹp tiềm ẩn
Mênh mông dòng nước - Ảnh: Dat Le
Mytour.vn - Nguồn: Tổng hợp

0 Thích

Đánh giá : 4.4 /525
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend