Mytour blog
Tags:
du lịch sinh tháidu lịch Thái Nguyênthác Khôn Tátdanh thắng quốc gia
06/04/20233.7680

Thác Khôn Tát hoang sơ mà say đắm lòng người năm 2023

Thác Khuôn Tát là một thắng cảnh của tỉnh Thái Nguyên. Thác nằm trên địa phận xóm Tỉn Keo, xã Phú Đình, huyện Định Hóa và cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 70km. 

 

Thác Khôn Tát hoang sơ mà say đắm lòng người

Thác Khuông Tát còn được gọi là Thác Bảy Tầng

Xem thêm: Các khách sạn giá tốt tại Thái Nguyên

 

Thác Khuôn Tát thuộc khu vực di tích lịch sử ATK Định Hóa, là trung tâm căn cứ địa Việt Bắc và đại bản doanh lãnh đạo cuộc kháng chiến trường kỳ do chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo trong chiến tranh Đông Dương (1946 - 1954).

 

Thác Khuôn Tát được xếp hạng danh thắng cấp quốc gia vào năm 2002.

 
Thác Khôn Tát hoang sơ mà say đắm lòng người
Toàn cảnh thác Khuôn Tát
 
Thác Khuôn Tát nằm giữa núi rừng hoang vu và khá yên tĩnh, xung quanh thác có nhiều cây cổ thụ. Thác bao gồm 7 tầng, nước từ trên cao đổ xuống tung bọt trắng xoá, phía dưới tạo thành dòng suối.
 
Theo truyền thuyết của cư dân bản địa, xưa kia, các loài động vật hoang dã trong vùng thường đến đây uống nước, vào những hôm trời xanh, nước trong, mây trắng vờn trên đỉnh núi có bầy Tiên nữ từ trên trời xuống thác tắm.
 
Từ trên đỉnh Đèo De, có thể nhìn xuống Thác Khuôn Tát với bảy tầng trông giống những bậc thang nhà sàn của cư dân miền núi. Độ cao tính từ đỉnh thác xuống chân thác là trên 20m. Tầng dưới cùng đẹp nhất và cao khoảng 12m, rộng 15m, các tầng còn lại phía trên cao chênh lệch nhau trên dưới 2 đến 3m và chiều rộng thu nhỏ dần lên đỉnh thác.
 
Thác Khôn Tát hoang sơ mà say đắm lòng người
Thác Khuôn Tát có nguồn nước trong với nhiều tảng đá bằng phẳng.
 
Người ta có thể leo lên các tầng thác, mỗi tầng đều có bóng cây tỏa mát, phía dưới từng tầng, nước đổ xuống tạo thành bồn tắm. Thác Khuôn Tát có nguồn nước trong với nhiều tảng đá bằng phẳng.
 
Thác Khôn Tát hoang sơ mà say đắm lòng người
Đắm mình trong dòng nước mát lạnh của thác Khuôn Tát
 
Ở chân thác Khuôn Tát, nước dội xuống thành bồn tắm tự nhiên, chỗ nước sâu nhất chừng 2 đến 3m, nông dần ra phía ngoài tạo thành con suối. Suối Khuôn Tát chảy ngoài thác độ 100m là bãi cát, sỏi nhỏ và đá tự nhiên nằm giữa dòng chảy như: hình cá voi, hình con rùa, con trâu đầm...
 
Hai bên suối là bãi cỏ bằng phẳng xanh tươi rất thuận lợi cho việc cắm trại, dựng lều lán nghỉ ngơi, vui chơi cho các đoàn khách du lịch đông người.
 

 Thác Khôn Tát hoang sơ mà say đắm lòng người

Thiếu nữ bên dòng thác đổ

Xem thêm: Các tour giá tốt tại Thái Nguyên

 

Các câu hỏi thường gặp
Thác Khôn Tát ở đâu?

- Thác Khôn Tát nằm ở xã Phúc Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, Miền Bắc.

Thác Khôn Tát có gì đặc biệt?

- Thác Khôn Tát là một trong những thác nước đẹp nhất ở Thái Nguyên với khung cảnh hoang sơ, hùng vĩ và say đắm lòng người. Thác có độ cao khoảng 30m, nước chảy xiết và tạo ra những màn sương mù bao phủ xung quanh.

Làm thế nào để đến Thác Khôn Tát?

- Bạn có thể đi bằng xe máy hoặc ô tô từ Thái Nguyên hoặc Hà Nội. Từ Thái Nguyên, bạn đi theo quốc lộ 1B khoảng 60km đến địa chỉ: xã Phúc Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Từ Hà Nội, bạn đi theo đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn, rẽ vào đường quốc lộ 1B và đi khoảng 150km.

Có gì để làm ở Thác Khôn Tát?

- Bạn có thể tham quan, chụp ảnh và ngắm cảnh tuyệt đẹp của thác nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắm mát, thư giãn và cắm trại tại khu vực xung quanh thác.

Khi nào là thời điểm thích hợp để đến Thác Khôn Tát?

- Thời điểm tốt nhất để đến Thác Khôn Tát là vào mùa thu, từ tháng 9 đến tháng 11, khi thời tiết khô ráo, mát mẻ và không quá lạnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến vào mùa xuân hoặc mùa hè, nhưng cần chú ý đến thời tiết và tình trạng mưa bão.

0 Thích

Đánh giá : 4.1 /107
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend