Mytour blog
Tags:
Mù Căng Chảidu lịch Tây Bắcdu lịch Yên Báicảnh đẹp Yên BáiKhám phá Yên BáiThác Pú Nhu
06/04/20233.2810

Thác Pú Nhu năm 2023

Thác Pú Nhu nằm ở bản Pú Nhu, thuộc xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái, cách trung tâm huyện Mù Cang Chải chừng 10km về phía Tây.

 

Thác Pú Nhu

Thác Pú Nhu - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Sơn La

 

Được bắt nguồn từ các con suối trên các cánh rừng đầu nguồn từ Lào Cai, Sơn La đổ về. Thác có độ cao cột nước khoảng 20m được chia thành nhiều bậc.

 

Những cột nước cao tới 20m đổ xuống liên hồi - Ảnh: Sưu tầm

 

Du khách rất thích thú khi tới đây

Du khách rất thích thú khi tới đây - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Yên Bái

 

Vào những ngày nắng đẹp, nhìn từ dưới lên các bọt nước bốc hơi khiến cho ta thấy thác như được bao bọc bởi một chiếc khăn voan trắng. Nằm giữa hai vách núi đá cao thẳng đứng, thác Pú Nhu hiện ra như một bức tranh thủy mặc.

 

Dòng thác tung bọt trắng xóa

Dòng thác tung bọt trắng xóa - Ảnh: Sưu tầm

 

Hồ bên dưới thác nước trong vắt, hiền hòa

Hồ bên dưới thác nước trong vắt, hiền hòa - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Tây Bắc

 

Với nhiệt độ cao nhất trong năm khoảng 26°C, khí hậu trong lành, mát mẻ thật lý tưởng cho những chuyến dã ngoại trong ngày. Những thềm đá được nước đổ xuống chảy êm đềm trên những mảng rong xanh sẽ để lại ấn tượng cho ai đã từng “trằm” mình trên đó mà thả hồn theo dòng nước, quên đi những lo toan bộn bề của cuộc sống.

 

Dòng thác mạnh tạo nên khung cảnh vô cùng hùng vĩ

Dòng thác mạnh tạo nên khung cảnh vô cùng hùng vĩ - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Yên Bái

 

Thác Pú Nhu thực sự là điểm du lịch sinh thái của những ai yêu thiên nhiên hoang dã và muốn tìm hiểu về đất và người Mù Cang Chải.

 

Vượt qua trở ngại về đường giao thông, du khách hãy một lần đến với huyện vùng cao Mù Căng Chải, Yên Bái, đến thăm thác Pú Nhu để khám phá vẻ đẹp đầy huyền bí, để thưởng thức trọn vẹn kiệt tác của tự nhiên ban tặng cho vùng đất này.

0 Thích

Đánh giá : 4.0 /467
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend