Mytour blog
Tags:
du lịch Lào Caikhám phá Mường Khương
06/04/20238.7551

Thị trấn Mường Khương năm 2023

Ngày 9/11, Chính phủ ra quyết định điều chỉnh địa giới hành chính xã, thành lập thị trấn Mường Khương - thị trấn huyện lỵ huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai với 775 ha diện tích tự nhiên và 2.139 nhân khẩu của xã Tung Chung Phố về xã Mường Khương để quản lý.

 

Thị trấn Mường Khương
Thị trấn Mường Khương - Ảnh: Sưu tầm
 


Huyện Mường Khương có 55.614,53 ha diện tích tự nhiên và 51,993 nhân khẩu, có 16 đơn vị hành chính trực thuộc bao gồm thị trấn Mường Khương và 15 xã: Pha Long, Tả Ngài Chồ, Tung Chung Phố, Dìn Chin, Tả Gia Khâu, Nậm Chảy, Nấm Lư, Lùng Khấu Nhin, Thanh Bình, Cao Sơn, Lùng Vai, Bản Lầu, La Pan Tẩn, Tả Thàng, Bản Sen.

 

Với 55.614,53 ha diện tích tự nhiên

Với 55.614,53 ha diện tích tự nhiên - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn gần thị trán Mường Khương

 

Vòng xoáy Mường Khương

Vòng xoáy Mường Khương - Ảnh: Sưu tầm

 

Lên xứ Mường không gì thích bằng phóng xe máy trên những cung đường đèo dốc quanh co lưng chừng núi, khám phá sự hùng vĩ của núi non. Bên sườn núi cao, nắng dịu dàng trên những thảm ngô vàng rực. Sáng đầu thu trong trẻo. Cái rét se se ngọt ngào mơn man da thịt. Sau giấc ngủ đêm, Mường Khương, Lào Cai như sơn nữ vẫn còn mơ màng, nũng nịu trong chiếc chăn bồng bềnh sương trắng. Ấy vậy mà khi mặt trời lên, phía đông ửng hồng, cả thị trấn miền sơn cước cứ dần hiện ra trong màn sương như ở xứ sở thần tiên.

 

Những cung đường đèo dốc quanh coNhững cung đường đèo dốc quanh co - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Sapa - Lào Cai

 

Tuyến đường còn vắng người và các phương tiện qua lại. Trong đêm, những chiếc lá vàng lặng lẽ rời cành, khẽ rơi xuống lòng đường và sống nốt quãng thời gian ngắn ngủi của đời lá trước khi dòng xe qua lại phủ lên một lớp bụi đường. Dải sương sớm như chiếc khăn bông trắng hững hờ giăng ngang sườn núi. Nắng lên. Nắng thủy tinh dịu dàng đậu trên những vòm lá non. Thứ nắng mới còn tinh khôi trải trên sườn núi xuyên qua lớp sương mỏng đang bay lên như khói nhẹ.

 

Tuyến đường còn vắng người và các phương tiện qua lại Tuyến đường còn vắng người và các phương tiện qua lại - Ảnh: Sưu tầm

 

Mới hôm nào, thị trấn Mường Khương tan hoang sau cơn giận dữ của trời. Trong cơn giông lốc, đá từ trên cao trút xuống khiến hàng ngàn mái nhà không còn đến một viên ngói lành lặn. Những mái nhà lợp bằng tôn dày cũng bị đá bắn thủng lỗ chỗ và gió bão xé rách toang như người đàn bà cả giận xé một cái áo cũ. Thế mà hôm nay, những mái nhà lợp ngói mới trắng lấp lóa trong nắng sớm mùa thu. Những trường học cũng được sửa sang, quét lại vôi, chuẩn bị đón mùa khai giảng mới.

 

Thị trấn Mường Khương đang dần chuyển mình Thị trấn Mường Khương đang dần chuyển mình - Ảnh: Sưu tầm

 

Vượt qua trở ngại về đường giao thông, du khách hãy một lần đến với huyện vùng cao Mường Khương, đến thăm thị trấn Mường Khương để khám phá vẻ đẹp đầy hùng vĩ, để thưởng thức trọn vẹn kiệt tác của tự nhiên ban tặng cho vùng đất này.

Các câu hỏi thường gặp
Thị trấn Mường Khương nằm ở đâu?

- Thị trấn Mường Khương nằm ở tỉnh Lào Cai, thuộc vùng Tây Bắc Việt Nam.

Mường Khương có gì đặc biệt?

- Mường Khương là nơi có nhiều bản làng của người dân tộc thiểu số như H'Mông, Dao, Tày, Nùng, Phù Lá... Với văn hóa đặc trưng và phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, Mường Khương thu hút du khách đến tham quan và trải nghiệm.

Khi nào là thời điểm thích hợp để đến Mường Khương?

- Thời điểm thích hợp để đến Mường Khương là từ tháng 9 đến tháng 11 hoặc từ tháng 3 đến tháng 5, khi thời tiết khô ráo và mát mẻ.

Có những địa điểm du lịch nào ở Mường Khương?

- Một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở Mường Khương bao gồm: Chợ phiên Mường Khương, thác Bạc, thác Tả Phìn, đèo Ô Quy Hồ, bản Lao Chải, bản Cát Cát...

Nên ăn gì khi đến Mường Khương?

- Mường Khương có nhiều món ăn đặc trưng của người dân tộc thiểu số như thịt lợn nướng, thịt trâu gác bếp, cơm lam, rượu ngô... Ngoài ra, du khách cũng có thể thưởng thức các món ăn địa phương như thịt chó, thịt mèo, cá rô phi nướng...

1 Thích

Đánh giá : 4.3 /427
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend