Mytour blog
06/04/20233.8811

Tịnh xá Ngọc Minh Cần Thơ năm 2023

       Ngày rằm tháng 7 năm 1949, Đại lễ Tự tứ Tăng và Vu Lan Bồn chính thức đuợc tổ chức trọng thể lần đầu tiên tại Tổ Đình tịnh xá Ngọc Viên (Vĩnh Long). nơi được xem là trung tâm hoằng đạo cũa hệ phái Khất sĩ - đã để lại dấu ấn đáng kể trong sinh hoạt Phật Pháp lúc bấy giờ tại vùng đồng bằng

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Vĩnh Long

 

châu thổ phía Nam. Kế đó, đoàn Du Tăng do Tổ Sư Minh Đăng Quang hướng dẫn lại tiếp tục chuyển lăn bánh xe pháp tại các tỉnh trong khu vực. Tại Cần Thơ Tổ Sư chứng minh cho Phật tử phát tâm hiến đất xây dựng ngôi tịnh xá đầu tiên, vào năm 1950 theo mô hình bát giác, rộng 8m bằng vật liệu thô sơ. Đó là tiền thân của Tịnh xá Ngọc Mnh, mà đến năm 1961, phải dời sang phần đất khác do gia đình thí chủ Phan Minh Chiếu hiến cúng tại số 103 đường Lý Tự Trọng phường An Phú, Thành Phố Cần Thơ, để phục vụ nhu cầu phát triển Đô thị, mở rộng lộ giới. Tịnh xá được xây dựng lại trên nền đất mới nhưng vẫn giữ nguyên kích thước và vật liệu thô sơ như trước, với những am cốc nhỏ bằng tranh tre nứa lá làm nơi tu học cho chư Tăng.

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Cần Thơ

 

    Do nhiều nguyên  nhân khách quan, hiện trạng xây dựng này tồn tại mãi cho đến năm, 1974, chư Thiện nam Tín nữ thỉnh cầu Giáo Hội cho trùng tu ngôi chánh điện có diện tích 115 m2  các cơ sở phụ chiếm 340 m2  trong tổng diện tích khuôn viên 3150 m2  với tường rào cao 2m bao quanh.

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Cần Thơ

 

    Ngoài việc duy trì các sinh hoạt tín ngưỡng tại cơ sở và gắn bó hài hoà trong khối đoàn kết Phật giáo ở địa phương, Hoà thượng Trụ trì Thích Giác Nhường và chư Tăng trụ xứ vẫn nối chí Tổ Thầy, thực hiện hạnh trì bình khất thực, tuỳ duyên độ chúng qua hình bóng chiếc y vàng giải thoát.

al,

Các câu hỏi thường gặp
Tịnh xá Ngọc Minh Cần Thơ là gì?

- Tịnh xá Ngọc Minh Cần Thơ là một ngôi chùa tịnh xá nằm ở Cần Thơ, Miền Nam.

Tịnh xá Ngọc Minh Cần Thơ có gì đặc biệt?

- Tịnh xá Ngọc Minh Cần Thơ là nơi tập trung của các vị sư phụ nổi tiếng trong giới Phật giáo Việt Nam. Nơi đây còn có nhiều hoạt động tâm linh và các khóa tu học Phật.

Tịnh xá Ngọc Minh Cần Thơ có thể tham quan được không?

- Tịnh xá Ngọc Minh Cần Thơ không phải là một điểm tham quan du lịch, tuy nhiên bạn có thể đến đây để tìm hiểu về Phật giáo và tham gia các khóa tu học Phật.

Tịnh xá Ngọc Minh Cần Thơ có cách đi lại như thế nào?

- Tịnh xá Ngọc Minh Cần Thơ nằm ở Cần Thơ, bạn có thể đi bằng xe máy hoặc taxi từ trung tâm thành phố.

Tịnh xá Ngọc Minh Cần Thơ có những hoạt động gì?

- Tịnh xá Ngọc Minh Cần Thơ có các khóa tu học Phật, các hoạt động tâm linh và các lễ Phật đặc biệt vào các ngày lễ lớn trong năm.

1 Thích

Đánh giá : 4.3 /281
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch