Mytour blog
Tags:
du lịch sinh tháidu lịch Huếcảnh đẹp Thừa Thiên Huếđặc sản
06/04/20234.4170

Trải nghiệm du lịch sinh thái Nam Đông - Huế năm 2023

Không ồn ào, xô bồ, du lịch sinh thái ở Nam Đông thật yên bình. Không gian lắng đọng, khung cảnh tươi đẹp và gần như còn hoang sơ.

 

Điều này đã hấp dẫn nhiều du khách, nhất là những người thích trải nghiệm, khám phá.


Chúng ta đến Nam Đông để thưởng thức “đặc sản” du lịch sinh thái ở đây thật thú vị và hấp dẫn. Điểm đầu tiên mà chúng ta sẽ gặp là thác Mơ (nằm ngay dưới chân đèo La Hy, thuộc địa phận xã Hương Phú). Sau khi gửi xe, tản bộ một đoạn đường khoảng 500m thì chúng ta sẽ được đến nơi. Thác Mơ đẹp và Yên bình... Dường như mọi vật xung quanh đang còn nguyên sơ chưa có bàn tay con người sắp đặt ở đây.


Khám phá du lịch sinh thái ở Nam Đông (Thừa Thiên - Huế)Khu vực Thác Mơ. - Ảnh: Sưu tầm

 

Rời thác Mơ lên phía trên căn chòi được dựng lên khá kiên cố (của nhà hàng phục vụ ở đây) để cùng nhau sinh hoạt tập thể. Nhìn lên xa xa, dọc theo con suối nước lừng chừng đá, nhiều người tay trong tay đang dọc lên trên đó... Sau một hồi thấm mệt chúng ta sẽ nghỉ đến việc thưởng thức các đặc sản nới đây. Không một ai có thể chê vào đâu được tài nấu nướng rất ngon, nhưng quan trọng hơn giá cả khá hợp lý.


Trải nghiệm du lịch sinh thái Nam Đông, HuếTrải nghiệm du lịch sinh thái Nam Đông, Huế - Ảnh: Sưu tầm
 

Khi rời thác Mơ để lên với thác Kazan (xã Thượng Lộ) chúng ta sẽ cảm thấy tâm hồn sảng khoái, bởi không khí thật trong lành, không gian yên tĩnh, dòng nước trong xanh, nhất là cảnh vật rất tự nhiên và đẹp đến mê hồn. Với Kazan, mọi người chỉ nói với nhau rằng, thật sự đúng nghĩa là một điểm đến cho một cuộc picnic trải nghiệm, khám phá môi trường sinh thái.


Trải nghiệm du lịch sinh thái Nam Đông, HuếBản đồ khu du lịch sinh thái Nam Đông, Huế - Ảnh: Sưu tầm
 

 

Không bỏ lỡ cơ hội, chúng ta lao xuống thác và ngâm mình thật lâu để tận hưởng hết sức hấp dẫn của ngọn thác này. Chúng ta vừa trải nghiệm và khám phá được thêm một địa điểm sinh thái đang còn hoang sơ trong thời buổi hiện nay khi mà nhiều địa điểm du lịch sinh thái đang được khai thác hết công suất, làm biến dạng đi tính tự nhiên của nó. Không một ai khi đến đây muốn rời thác cho dù trời rất lạnh...

 

Trải nghiệm du lịch sinh thái Nam Đông, HuếTắm trong dòng nước tươi mát - Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Huế


Rời thác Kazan tất cả mọi người đều nói rằng, sẽ quay trở lại Nam Đông để đi du lịch sinh thái trong một thời điểm sớm nhất.

 

Trải nghiệm du lịch sinh thái Nam Đông, HuếĐu dây qua thác Mơ - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Huế


Mytour.vn - Nguồn: tổng hợp

Các câu hỏi thường gặp
Du lịch sinh thái Nam Đông là gì?
Du lịch sinh thái Nam Đông là một loại hình du lịch kết hợp giữa việc khám phá thiên nhiên, trải nghiệm văn hóa địa phương và tham gia các hoạt động giải trí ngoài trời.
Nam Đông là địa điểm du lịch nổi tiếng ở đâu?
Nam Đông là một huyện thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế, nằm ở phía Nam của thành phố Huế.
Những hoạt động nào có thể tham gia khi du lịch sinh thái Nam Đông?
Du khách có thể tham gia các hoạt động như đi bộ đường mòn, leo núi, tắm suối, câu cá, thăm quan các làng nghề truyền thống, thưởng thức ẩm thực địa phương và tham gia các lễ hội truyền thống.
Thời gian tốt nhất để du lịch sinh thái Nam Đông là khi nào?
Thời gian tốt nhất để du lịch sinh thái Nam Đông là từ tháng 9 đến tháng 12, khi thời tiết khô ráo và mát mẻ.
Có những địa điểm du lịch nào nổi tiếng ở Nam Đông?
Các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nam Đông bao gồm Suối Voi, Suối Mơ, Suối Tiên, đỉnh Hải Vân, đỉnh Bạch Mã và các làng nghề truyền thống như làng gốm Thanh Tân và làng dệt thổ cẩm A Lưới.

0 Thích

Đánh giá : 4.9 /274
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend