Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdu lịch Huếtượng đài Quan Âmnúi Tứ Tượng
06/05/202113.1130

Tượng đài Quan Âm - Huế

Tượng đài Quan Âm được xây trên núi Tứ Tượng, xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Có 145 bậc cấp dẫn lên tượng đài.

 

Tượng đâì Quan thế âm

 Toàn cảnh tượng đài Bồ tát Quán Thế Âm

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Thừa Thiên Huế 

 

Từ trên đỉnh núi ta có thể thầy 4 ngọn núi như hình 4 con voi chụm lại, núi có tên Tứ Tượng là vì vậy. Quan âm Phật đài tọa lạc tại đỉnh đầu của 1 trong 4 con voi đó.

Tượng đài Bồ tát Quán Thế Âm được xây dựng vào năm 1969, trùng tu năm 1999. Tượng cao 14m, đài cao 7m trọng lượng 24,6 tấn xi măng.

 

Khung cảnh Tượng đài Quan âm

Cảnh sắc non nước núi Tứ Tượng nhìn từ tượng đài Quán Thế Âm 

 

Khi mới xây dựng núi còn hoang vu và gần như trơ trụi, chỉ lơ thơ cây bụi, nước nôi chẳng có, đường lên trơn trượt đó sỏi, xung quang vắng hoe.

Vị trụ trì đầu tiên là Thượng tọa Thích Từ Phong đã khuất núi, nay được giao cho Hòa thượng Thích Khế Chơn quản lý. Cảnh sắc ngày nay đã được tôn tạo nhiều, núi không còn trơ trọi mà được bao phủ bởi bạt ngàn màu xanh của rừng thông.

 

phật tử - tượng đài quan âm

 Điện thờ Bồ tát Quán Thế Âm được bài trí trang nghiêm

 

Xem thêm: Các tour du lịch đến Thừa Thiên Huế

 

Hàng năm khách thập phương tham quan, chiêm bái ngày càng nhiều, Quan âm Phật đài đã trở thành một địa danh nổi tiếng linh thiêng ở đất cố đô. Vào các dịp sóc vọng, vía Quán Thế Âm, lễ, Tết hay ngày nghỉ cuối tuần người người khắp mọi nơi trong và ngoài tỉnh đổ về để cầu phúc, cầu lộc.

Đến đây ai cũng thành kính hướng lên Bồ tát Quán Thế Âm để cầu mong một cuộc sống an lành và nhiếu hỷ sự.

Nhiều người còn cầm trên tay một chai nước suối và ném nhang rì rầm khấn vái mong Bồ tát ban nước “cam lồ” để tẩy trừ khổ đau, bệnh tật

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Thừa Thiên Huế

0 Thích

Đánh giá : 4.7 /308