Mytour blog
Tags:
Mù Căng Chảiphượt Phan Thiếtdu lịch Tây Bắckinh nghiệm du lịch Hà GiangKinh nghiệm du lịch Sapakhám phá phú quốc đầm Lập AnRuộng muối Sa Huỳnh
06/04/202310.7491

Vẻ đẹp người dân lao động trên khắp miền đất nước ta - Phần 1 năm 2023

Đất nước ta đẹp xinh không chỉ bởi những bóng hình mây núi, không chỉ bởi nóc nhà Đông Dương, bởi ruộng bậc thang vàng lúa chín, bởi những mênh mang lòng biển dập dềnh khơi xa mà bởi chính vẻ đẹp của những con người đã tạo nên thiên nhiên ấy, đã thổi hồn vào thiên nhiên ấy, để bức tranh thiên nhiên và cuộc sống trở nên lắng đọng, có sức sống hơn.

 

Vẻ đẹp người dân lao động trên khắp miền đất nước taNhững con người lao động góp làm nên tổ quốc. - Ảnh: Russell G

 

Mảnh đất, mảnh nước ta thành hình được như ngày hôm nay là cả một chặng đường dài lịch sử vất vả và gian lao của cha ông đi trước. Các vua Hùng dựng nước đã khó mà để giữ nước và phát triển đất nước lại còn khó khăn hơn. Từng giọt hoa máu, từng giọt mồ hôi, từng giọt tình rơi rơi khắp mọi miền tổ quốc đã bồi đắp nên lớp đất, lớp thịt đẹp tươi tổ quốc ta ngày hôm nay.

 

Vẻ đẹp người dân lao động trên khắp miền đất nước taNét đẹp bình yên tổ quốc hôm nay.  -Ảnh:CaoAnhTuan

 

Vẻ đẹp người dân lao động trên khắp miền đất nước ta

Chẳng bao giờ vắng bóng đi những con người đang ngày đêm cống hiến. -Ảnh: Tháng10

 

Vẻ đẹp người dân lao động trên khắp miền đất nước taNhững màu cuộc đời giản dị mà đẹp đẽ. -Ảnh: PhanHuuLap


Đi từ miền ngược đến miền xuôi, từ đồi núi đến đồng bằng, hình ảnh của những người dân lao động đang ngày đêm cần cù lao động, khiến ta không khỏi tự hào, không khỏi yêu thương khi là con của người dân đất Việt.


Trên những núi đồi Tây Bắc nước ta, những nương ruộng bậc thang làm say lòng biết bao người yêu thiên nhiên, du lịch. Những ruộng bậc thang nơi Sapa, Hoàng Su Phì, Xín Mần, Mù Cang Chải... đẹp ngất ngây và xao xuyến. Nhưng đẹp hơn, đậm sắc tình hơn bởi những con người đã làm nên nó. Không dưng mà mảnh núi đồi cao chót giữa thiên nhiên lại được san thoải thoải thành ruộng bậc thang trồng lúa, trồng hoa.

 

Vẻ đẹp người dân lao động trên khắp miền đất nước taNét cười màu lúa Hoàng Su Phì. -Ảnh: NguyenLam

 

Vẻ đẹp người dân lao động trên khắp miền đất nước taNgười phụ nữ H’mong làm đồng trên ruộng Mù Cang Chải. -Ảnh: Arnaud Foucard

 

Vẻ đẹp người dân lao động trên khắp miền đất nước ta

Trên nương lúa Xín Mần. -Ảnh: Tăng Trần Minh Thành

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hà Giang

 

Dải đất phù sa từ Nam tới Bắc, người dân dùng trồng lúa, trồng màu, vẽ nên bức tranh làng quê thanh bình yên ả với con trâu, cái đình, với những ngày mưa nắng, ngụp lặn trên đồng. Nghề nông, cái nghề thuần Việt, từ bao đời gắm lấy mảnh dấy quê hương, đậm sâu trong những bóng hình mồ hôi rơi xuống. Vẻ lam lũ của con người đã làm nên bức tranh cuộc sống mộc mạc, chân thành, đẹp đẽ nhất.

 

Vẻ đẹp người dân lao động trên khắp miền đất nước taGánh nước tưới tắm từng khóm rau màu Thái Bình. -Ảnh: ThaoNguyen

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Thái Bình

 

Vẻ đẹp người dân lao động trên khắp miền đất nước taTiếng máy cày trên những ô ruộng. -Ảnh: ThaoNguyen

 

Vẻ đẹp người dân lao động trên khắp miền đất nước taTiếng trời đổ nắng lên tấm lưng. -Ảnh: B.A.O

 

Biết bao nhiêu năm trôi qua, biết bao nhiêu đời người đã khuất. Cha ông từng ngày, từng ngày cải tạo từng nhúm đất, cây trồng mà nên hương, nên hoa cho mảnh đất nước. Sự kiên trì của những con người lao động đã làm nên đất nước ngày hôm nay.

 

Vẻ đẹp người dân lao động trên khắp miền đất nước taTâm sức dồn vào từng mạ non trên đồng. - Ảnh: ThaoNguyen

 

Trong thơ mình, bài Đất nước, Nguyễn Khoa Điềm có viết:

 

“Trong 4.000 lớp người giống ta lứa tuổi

Họ đã sống và chết

Giản dị và bình tâm

Không ai nhớ mặt đặt tên

Nhưng họ đã làm ra Đất Nước”

 

Vẻ đẹp người dân lao động trên khắp miền đất nước ta

Những con người bình dị làm nên màu đất nước. -Ảnh: NNA

 

Vâng. Chính những người lao động đã làm nên đất nước. Đã tạo nên đất nước ngày hôm nay. Là núi đồi, là biển khơi. Là hạt lúa vàng, là hạt muối trắng. Nắng sương trên lòng biển tạo nên muối Sa Huỳnh, muối Cà Ná, muối Hòn Khói... hạt muối trắng tinh từ biển khơi được đổi bằng những giọt mồ hôi thấm đẫm lưng trần dưới nắng. Cái nắng bỏng rát đốt làn da nhưng cái nắng bỏng rát kia cũng tạo nên muối, nên cuộc sống người diêm dân bám biển.

 

Vẻ đẹp người dân lao động trên khắp miền đất nước taTrên những ô ruộng muối Sa Huỳnh. - Ảnh: NguyenQuangMinh

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Quảng Ngãi

 

Vẻ đẹp người dân lao động trên khắp miền đất nước taĐong đầy tình trong gánh muối. - Ảnh: NamDao


Rồi trên những ruộng ngao Đồng Châu - Thái Bình hay đầm hàu tận Lập An - Huế. Mảnh nước nào cũng đáng trân trọng, đáng tự hào. Người dân sống ven biển làm đẹp biển bởi những ngày lao động cần cù, bởi những bóng tàu mênh mang nơi lòng biển xa xôi, bởi những thúng thuyền phơi no nắng, chuẩn bị bước vào những buổi ra khơi.

 

Vẻ đẹp người dân lao động trên khắp miền đất nước taNắng sương trên biển Đồng Châu. -Ảnh: Longcactus Long

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Thái Bình

 

Vẻ đẹp người dân lao động trên khắp miền đất nước ta

Bóng thuyền đuổi cá trên đầm Lập An. -Ảnh: KhanGNuyen

 

Xem thêm: Các tour du lịch Huế

 

Mời các bạn xem tiếp: Vẻ đẹp người dân lao động trên khắp miền đất nước ta - Phần 2

 

Iki Oleo - Mytour.vn

 

Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour..

Các câu hỏi thường gặp
Tại sao người dân lao động ở Lào Cai lại được coi là đẹp?

- Người dân lao động ở Lào Cai được coi là đẹp bởi vẻ ngoài khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng và sức sống. Họ thường làm việc ngoài trời, vận động nhiều, ăn uống đủ chất dinh dưỡng và có thói quen sinh hoạt lành mạnh.

Những đặc điểm nào của vẻ đẹp người dân lao động ở Lào Cai?

- Vẻ đẹp của người dân lao động ở Lào Cai thường được thể hiện qua làn da sáng, mịn màng, mái tóc đen óng, đôi mắt to tròn và sáng bóng. Họ cũng có thân hình cân đối, săn chắc và đôi chân thon dài.

Tại sao vẻ đẹp người dân lao động ở Lào Cai lại được đánh giá cao?

- Vẻ đẹp của người dân lao động ở Lào Cai được đánh giá cao bởi nó thể hiện sự khỏe mạnh, năng động và sức sống của con người. Đây là những yếu tố quan trọng để có thể làm việc hiệu quả và đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Làm thế nào để du khách có thể tìm hiểu về vẻ đẹp người dân lao động ở Lào Cai?

- Du khách có thể tìm hiểu về vẻ đẹp người dân lao động ở Lào Cai bằng cách tham gia các tour du lịch địa phương, tìm hiểu văn hóa và phong tục tập quán của người dân địa phương. Ngoài ra, du khách cũng có thể tìm hiểu thông qua các bài viết, hình ảnh trên các trang mạng hoặc tìm kiếm thông tin từ các địa điểm du lịch địa phương.

1 Thích

Đánh giá : 4.4 /221
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend