Mytour blog
Tags:
du lịch Phú Yênvịnh Vũng Rô
06/04/20236.6960

Vũng Rô Phú Yên năm 2023

Vũng Rô là một vịnh nhỏ nhưng xinh đẹp thuộc xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, nằm ngay sát rìa dãy núi Đèo Cả. Vịnh là ranh giới tự nhiên trên biển giữa Phú Yên với Khánh Hòa.

 

Vũng Rô Phú Yên

Vũng Rô Phú Yên - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn giá ưu đãi tại Phú Yên

 

Vũng Rô nằm tiếp giáp với biển Đại Lãnh thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Vịnh Vũng Rô có diện tích 16,4 km² mặt nước, được 3 dãy núi cao che chắn là Đèo Cả, Đá Bia và Hòn Bà từ 3 phía Bắc, Đông và Tây. Phía Nam vịnh là đảo Hòn Nưa cao 105 m như 1 pháo đảo canh gác, trên đảo có ngọn đèn biển lớn.


Vịnh Vũng Rô được 3 dãy núi cao che chắn

Vịnh Vũng Rô được 3 dãy núi cao che chắn - Ảnh: Sưu tầm

 

Như 1 pháo đảo canh gác vùng biển, vùng trời Tổ quốc

Như 1 pháo đảo canh gác vùng biển, vùng trời Tổ quốc - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn gần Vũng Rô Phú Yên


Ven bờ biển Vũng Rô có nhiều bãi cát vừa và nhỏ. Một số bãi đẹp như Bãi Chùa, Bãi Bàng, Bãi Lau. Trong lòng vịnh có nhiều loại tôm cá trú ngụ. Dưới đáy biển còn có nhiều loại san hô rất đẹp và độc đáo.

 

Vịnh Vũng Rô chứa đựng rất nhiều tài nguyên

Vịnh Vũng Rô chứa đựng rất nhiều tài nguyên - Ảnh: Sưu tầm

 

Ven bờ biển Vũng Rô có nhiều bãi cát vừa và nhỏ

Ven bờ biển Vũng Rô có nhiều bãi cát vừa và nhỏ - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Phú Yên


Vũng Rô xưa kia là 1 địa chỉ tiếp nhận vũ khí bí mật từ miền Bắc chuyển vào qua những chuyến tàu Không Số lịch sử. Từ năm 1964 đến năm 1965, Vũng Rô đã tiếp nhận 4 chuyến tàu cập bến an toàn, đưa được hàng ngàn tấn vũ khí đạn dược chi viện cho chiến trường Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Vũng Rô đã được Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam công nhận là Di tích Lịch sử Văn hóa cấp quốc gia.

 

Là một di tích lịch sử, nơi đón nhận những chuyến hàng từ Tàu không số

Là một di tích lịch sử, nơi đón nhận những chuyến hàng từ Tàu không số - Ảnh: Sưu tầm

 

Được công nhận là Di tích Lịch sử Văn hóa cấp quốc gia

Được công nhận là Di tích Lịch sử Văn hóa cấp quốc gia - Ảnh: Sưu tầm

 

Đến với vịnh Vũng Rô, du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành của biển, của bãi tắm luôn lộng gió, hòa mình vào thiên nhiên, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống để có những ngày nghỉ tuyệt vời nơi đây.

Các câu hỏi thường gặp
Vũng Rô Phú Yên là địa điểm du lịch nổi tiếng ở đâu?

Vũng Rô Phú Yên là một bãi biển đẹp nằm ở thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, thuộc vùng Miền Trung của Việt Nam.

Vũng Rô Phú Yên có gì đặc biệt?

Vũng Rô Phú Yên có bãi biển đẹp, nước biển trong xanh, cát trắng mịn, đồi cát đỏ, rừng dương và nhiều hoạt động thú vị như lướt sóng, chèo thuyền kayak, câu cá, tắm biển, tham quan đảo...

Khi nào là thời điểm tốt nhất để đến Vũng Rô Phú Yên?

Thời điểm tốt nhất để đến Vũng Rô Phú Yên là từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm, khi thời tiết khô ráo, nắng và gió đều đẹp.

Có những địa điểm du lịch nào khác ở Phú Yên?

Ngoài Vũng Rô Phú Yên, Phú Yên còn có nhiều địa điểm du lịch khác như bãi biển Gành Đá Đĩa, đèo Cả, đồi Chóp Chài, thác Đá Bia, đảo Bình Ba...

Có những món ăn đặc sản nào ở Phú Yên?

Phú Yên có nhiều món ăn đặc sản như bánh canh chả cá, bánh xèo Phú Yên, bún đậu mắm tôm, chả cá Phú Yên, bánh tráng cuốn thịt heo...

0 Thích

Đánh giá : 4.7 /225
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend