Mytour blog
06/04/20238750

Bí kíp để có một chuyến du lịch hoàn hảo xứ sở chùa Vàng năm 2023

Thái Lan từ xưa đến nay đã trở thành một điểm đến cực kỳ thu hút trong mắt du khách bốn phương. Là chút ảm đạm, thần bí hay chút rực rỡ sắc màu của những ngày lễ lớn, bạn đều có thể trải nghiệm trong chuyến du lịch đến xứ sở chùa Vàng. Đây sẽ là bí kiếp sẽ giúp du khách có một hành trình đến đất nước Thái Lan hoàn hảo nhất đấy!

 

Những lưu ý khi du lịch Thái Lan

Những lưu ý khi du lịch Thái Lan- Ảnh: Anujak Jaimook

 

MẶC QUẦN ÁO LỊCH SỰ KHI ĐẾN CHÙA

 

Quần áo trang nhã khi dự lễ tại chùa

Quần áo trang nhã khi dự lễ tại chùa- Ảnh: Boonchet Chuangsuvanich

 

Không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi Thái Lan là xứ sở chùa Vàng, xứ sở của Phật giáo. Chắc hẳn du khách cũng biết rằng, Thái Lan có khá nhiều đền chùa và số lượng người theo đạo Phật cũng rất đông. Những địa điểm mà du khách có thể du lịch ở Thái Lan chủ yếu là những ngôi chùa với rất nhiều Phật tử. Chính vì thế, để tạo nên sự tôn nghiêm của không gian chùa, du khách không nên mang quần áo quá “mát mẻ”, trang điểm lòe loẹt khi đến những nơi nghiêm trang như chùa đền.

 

Không mang quần áo “mát mẻ” đến chùa

Không mang quần áo “mát mẻ” đến chùa- Ảnh: Anujak Jaimook

 

KHÔNG CHẠM VÀO CƠ THỂ NHÀ SƯ

 

Đây là một điều mà nếu du khách là nữ cần phải chú ý khi du lịch Thái Lan bởi ở đất nước chùa Vàng, việc phụ nữ chạm vào cơ thể nhà sư là một điều cấm kỵ. Để giữ khoảng cách với nhà sư, khi muốn tặng biếu nhà sư một vật gì đó, buộc người phụ nữ đó phải thông qua một người đàn ông. Đạo Phật ở Thái Lan cực kỳ được sùng bái nên việc vi phạm những điều cấm kỵ của nhà chùa sẽ làm cho chuyến du lịch của du khách sẽ không được hoàn hảo đấy!

 

Lưu ý về việc chạm vào cơ thể nhà sư

Lưu ý về việc chạm vào cơ thể nhà sư- Ảnh: Sasin Tipchai

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Thái Lan

 

KHÔNG ĐÙA GIỠN VỚI VUA VÀ HOÀNG GIA

 

Bên cạnh đạo Phật là một loại tôn giáo được sùng bái ở Thái Lan thì nhà vua và hoàng gia là điều mà bạn không thể đem ra đùa giỡn trên đất nước Thái Lan. Vua Thái Lan là một đấng tối cao và người dân Thái Lan dành cho vua của họ một niềm tôn kính đến vô cùng. Đi dọc đất nước Thái Lan, trên những con đường lớn hay bảng quảng cáo đều có thể có những hình ảnh về vua, hoàng gia. Nếu “lỡ miệng” đùa cợt thì du khách không chỉ làm ảnh hưởng đến văn hóa người Thái mà còn dễ rơi vào vòng pháp luật đấy!

 

Thể hiện niềm tôn kính với vua và hoàng gia

Thể hiện niềm tôn kính với vua và hoàng gia- Ảnh: Thitisak Watthano

 

KHÔNG XOA ĐẦU NGƯỜI KHÁC

 

Nếu như ở Việt Nam, việc người lớn xoa đầu trẻ nhỏ hay bạn bè đùa giỡn, chọc phá xoa đầu nhau là một điều bình thường, thể hiện tình cảm thương mến. Nhưng ở nước bạn là Thái Lan, việc xoa đầu bị xem là một điều cấm kỵ bởi người Thái Lan quan niệm rằng, đầu là nơi tôn kính nhất trên cơ thể mà không phải ai cũng có thể chạm vào được. Chính vì thể, du khách nếu du lịch ở Thái Lan thấy trẻ em cũng không nên tự ý xoa đầu thể hiện tình cảm nhé!

 

Đừng nên tự ý xoa đầu người khác

Đừng nên tự ý xoa đầu người khác- Ảnh: Sumith Nunkham

 

KHÔNG GÁC CHÂN LÊN BÀN

 

Nếu đầu là phần tôn nghiêm nhất trên cơ thể người thì chân lại là phần dơ bẩn nhất trên cơ thể theo quan niệm của người Thái Lan. Chính vì thế, du khách không nên để chân lên bàn khi đang ngồi, cũng không nên dùng chân để chỉ hay chạm vào người khác. Nếu dùng chân để chạm vào cơ thể người khác thì điều này sẽ khiến người Thái Lan cảm giác như một sự xúc phạm và khinh bỉ nên du khách lưu ý nhé!

 

Không được để chân chạm vào người khác

Không được để chân chạm vào người khác- Ảnh: iron_pollito
 

VÀO NHÀ PHẢI ĐỂ DÉP BÊN NGOÀI

 

Tâm linh của người Thái Lan luôn hướng một lòng về Phật giáo và kính trọng các vị thần nên việc khi bạn xin vào nhà một người Thái thì đừng quên bỏ dép ở ngoài cửa và không được giẫm lên ngưỡng cửa. Bởi theo người Thái, các vị thần ở nhà đều cư ngụ tại ngưỡng cửa, giẫm lên đây sẽ thể hiện sự bất kính với thần linh.

 

KHÔNG ĐI TAXI VỚI GIÁ THỎA THUẬN

 

Đối với luật pháp Thái Lan, mọi hình thức thỏa thuận giá taxi khi di chuyển bằng taxi đều là trái pháp luật. Để không vi phạm pháp luật, du khách nên di chuyển bằng taxi có bảng giá điện tử để thanh toán tiền với khoảng cách rõ ràng, đồng thời cần chuẩn bị tiền lẻ vì khi các bác taxi có thể không trả lại tiền thừa cho bạn đâu!

 

Đi taxi hay xe tuk tuk-

Đi taxi hay xe tuk tuk- Ảnh: Sasin Tipchai

 

KHÔNG NÊN THỂ HIỆN TÌNH CẢM NAM NỮ Ở NƠI CÔNG CỘNG

 

Ở châu Âu việc thể hiện tình cảm là điều bình thường

Ở châu Âu việc thể hiện tình cảm là điều bình thường- Ảnh: Gable Denims

 

Đất nước Thái Lan - xứ sở của Phật giáo luôn đề cao sự tôn nghiêm, việc ôm hôn hay thể hiện tình cảm của các cặp đôi nam nữ ở nơi công cộng luôn là điều tội kỵ trên xứ sở chùa Vàng. Nên du khách hãy chú ý trong cách thể hiện tình cảm của mình nhé, vẫn phải ưu tiên cho sự tôn nghiêm của nơi đây và cũng không nên nói chuyện quá to, tránh gây khó chịu ở nơi công cộng hay đền chùa nhé!

 

Thể hiện tình cảm nam nữ nhẹ nhàng nhất

Thể hiện tình cảm nam nữ nhẹ nhàng nhất- Ảnh: Chaiwiwat

 

Xem thêm: Các tour du lịch Thái Lan giá rẻ

 

Chỉ với những lưu ý nhỏ trên để thể hiện sự tôn nghiêm, trang trọng ở vùng đất Phật giáo, hy vọng du khách có thể dùng nó làm bí kiếp bỏ túi để cùng Mytour có những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại xứ sở chùa Vàng. Một chuyến du lịch đầy cuốn hút tại Thái Lan đang chờ đợi du khách đấy!

 

Thu Huyền- Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

0 Thích

Đánh giá : 4.9 /279