Mytour blog
Tags:
du lịch Thái Bìnhcảnh đẹp thái bình
06/04/20237.5090

Cánh đồng hoa cải vàng rực rỡ ở Thái Bình năm 2024

Đến với xã Hồng Lý, tỉnh Thái Bình những ngày này, du khách bị hút hồn vì vẻ đẹp của đồng hoa cải vàng đang vào độ đẹp nhất.

 

Cánh đồng cải ở thôn Hội Khê, xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình rộng khoảng 10 ha nằm bên bờ sông Hồng.

Cánh đồng cải ở thôn Hội Khê, xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình rộng khoảng 10 ha nằm bên bờ sông Hồng. Bước vào tháng 12, cả khu vực trồng cải dần nở rộ và bắt đầu phủ vàng cả miền quê lúa. 

 

Từ trung tâm thành phố Thái Bình xuống đến thôn Hội Khê chỉ khoảng 20 km, du khách có thể dừng chân tham quan, chụp ảnh ở đồng cải đang vào mùa trổ bông.

Từ trung tâm thành phố Thái Bình xuống đến thôn Hội Khê chỉ khoảng 20 km, du khách có thể dừng chân tham quan, chụp ảnh ở đồng cải đang vào mùa trổ bông. 

 

Từ Hà Nội, du khách có thể về tới Hội Khê bằng hai đường:

Từ Hà Nội, du khách có thể về tới Hội Khê bằng hai đường: Hà Nội -thị trấn Đồng Văn (Hà Nam) - TP Hưng Yên - đê Sông Hồng - phà Tịnh Xuyên - Vũ Thư, Thái Bình. Hà Nội - Hà Nam - Nam Định - qua cầu Tân Đệ sang địa phận Thái Bình, rẽ phải theo đê sông Hồng về xã Hồng Lý.

 

Nhờ vẻ đẹp giản đơn và dân dã, nơi đây thu hút được nhiều du khách, không riêng ở Thái Bình mà cả các tỉnh thành khác tới tham quan

Nhờ vẻ đẹp giản đơn và dân dã, nơi đây thu hút được nhiều du khách, không riêng ở Thái Bình mà cả các tỉnh thành khác tới tham quan, hiện tại chủ yếu là các bạn trẻ thích khám phá và chụp ảnh kỷ niệm.  

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Thái Bình

 

Những ngày này, về xã Hồng Lý bạn sẽ bị ấn tượng ngay bởi một màu vàng tươi của cánh đồng hoa cải trải dài bạt ngàn, ngút mắt.

Những ngày này, về xã Hồng Lý bạn sẽ bị ấn tượng ngay bởi một màu vàng tươi của cánh đồng hoa cải trải dài bạt ngàn, ngút mắt. 

 

Thôn Hội Khê cũng như các nơi khác của xã Hồng Lý, người dân trồng cải để lấy hạt bởi giá thành hạt giống cho thu nhập cao.

Thôn Hội Khê cũng như các nơi khác của xã Hồng Lý, người dân trồng cải để lấy hạt bởi giá thành hạt giống cho thu nhập cao. Rau cải là cây trồng xen vụ đông, một năm ở xã Hồng Lý có hai vụ lúa và một vụ cải. Mùa trồng cải bắt đầu từ đầu tháng 10 hàng năm và kết thúc vào tháng 2.

 

Mùa hoa cải nở ở Thái Bình, du khách đến tham quan hay chụp ảnh đều không mất tiền phí

Mùa hoa cải nở, du khách đến tham quan hay chụp ảnh đều không mất tiền phí, hơn nữa còn được người dân chỉ dẫn đường cẩn thận và tận tình. 

 

Cánh đồng hoa cải vàng tại xã Hồng Lý - Vũ Thư - Thái Bình

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Thái Bình

 

Mytour.vn - Nguồn: Vnexpress

Các câu hỏi thường gặp
Cánh đồng hoa cải vàng ở Thái Bình nằm ở đâu?

- Cánh đồng hoa cải vàng nằm ở xã Đông Hưng, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, Miền Bắc.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để tham quan cánh đồng hoa cải vàng ở Thái Bình?

- Thời điểm tốt nhất để tham quan cánh đồng hoa cải vàng ở Thái Bình là vào khoảng tháng 11 đến tháng 12 hàng năm.

Có phải vào mùa đông thì cánh đồng hoa cải vàng sẽ rực rỡ hơn không?

- Đúng vậy, vào mùa đông thì cánh đồng hoa cải vàng sẽ rực rỡ hơn do thời tiết lạnh giúp cho hoa cải phát triển tốt hơn.

Có những hoạt động gì thú vị khi tham quan cánh đồng hoa cải vàng ở Thái Bình?

- Khi tham quan cánh đồng hoa cải vàng ở Thái Bình, bạn có thể chụp ảnh, tản bộ, ngắm cảnh và tham gia các hoạt động vui chơi giải trí.

Có những địa điểm du lịch khác ở Thái Bình mà bạn có thể ghé thăm khi đến tham quan cánh đồng hoa cải vàng không?

- Có, bạn có thể ghé thăm các địa điểm du lịch khác ở Thái Bình như chùa Kỳ Lừa, đền Hùng, đền Trần, đền Bà Chúa Kho hay tham quan các làng nghề truyền thống như làng gốm Bát Tràng, làng nghề đúc đồng Đông Sơn.

0 Thích

Đánh giá : 4.0 /570