Mytour blog
22/02/20212.6970

Chân tơ kẻ tóc kinh nghiệm nhập cảnh du lịch Singapore dễ như ăn bánh

Cùng nằm trong khối nước ASEAN nên Việt Nam là một trong những nước may mắn được Singapore miễn visa du lịch. Mặc dù vậy, việc nhập cảnh ở đây lại không hề đơn giản chút nào, nhất là đối với các bạn mới đi lần đầu hoặc những bạn chưa nắm rõ những quy tắc về nhập cảnh. Vậy thì úm ba la, Mytour sẽ biến nỗi lo nhập cảnh Singapore của bạn trở nên nhẹ nhõm bởi loạt các tip vô cùng hữu ích dưới đây. Hãy đọc kỹ bài viết nếu bạn muốn nhập cảnh đất nước sư tử này một cách dễ dàng nha!

 

ĐƯỢC Ở SINGAPORE TRONG VÒNG MẤY NGÀY?
 

Theo quy định, công dân Việt Nam nhập cảnh Singapore sẽ có thời hạn lưu trú tối đa không quá 30 ngày (tức là bạn chỉ được ở lại Sing trong vòng 1 tháng đổ lại). Tuy nhiên, nếu bạn sang đó với mục đích đơn thuần là đi du lịch thì hãy lên lịch trình chuyến đi của bạn trong khoảng 3 đến 5 ngày, hoặc tối đa nhất là trong 1 tuần thôi nhé. An ninh ở Singapore rất chặt chẽ nên việc bạn ở lâu quá thời hạn 1 tuần sẽ rất dễ bị hải quan sinh nghi ngờ, nhất là đối với các bạn nữ. Hãy sắp xếp lịch trình trong vòng 1 tuần đổ lại là vừa đủ đẹp bạn nha!
 


Hãy lên lịch trình của bạn trong khoảng hời gian tối đa là 1 tuần. @sjkuksee

 


An ninh ở Sing khá nghiêm ngặt, nếu bạn ở lâu sẽ bị chú ý. Nguồn Internet

 

Nếu bạn qua Sing để thăm thân thì nên viết một lá thư bảo lãnh, trong thư nêu rõ mục đích sang Singapore của bạn, đồng thời ghi rõ thông tin cá nhân của người thân bạn, có dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi mà người thân bạn đang sinh sống.
 

CÁC LOẠI GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI LÀM THỦ TỤC NHẬP CẢNH Ở SÂN BAY SINGAPORE
 

- Hộ chiếu: Hộ chiếu là thứ cực kỳ quan trọng đối với việc xuất ngoại, không chỉ đối với Singapore mà còn ở nhiều quốc gia khác. Bạn cần phải đảm bảo rằng hộ chiếu của bạn còn hiệu lực trên 6 tháng. Nếu hộ chiếu của bạn có nhiều dấu mộc xuất nhập cảnh của các quốc gia khác thì rất dễ được hải quan thông qua. Họ chỉ nhìn rồi đóng dấu cái bụp, quá lợi luôn. Ngoài ra hộ chiếu và CMND là hai loại giấy tờ vô cùng quan trọng mà bạn luôn phải mang theo bên người, hãy in bản sao và scan ra cất vào vali sau đó chụp lại cả hai mặt trước và sau lưu trong điện thoại.
 


Nguồn: Internet

 

- Vé máy bay khứ hồi: Khi book vé máy bay nên chọn những hãng có uy tín như Vietnam Airline, Singapore Airline hay Jetstar Paciffic. Vé máy bay nên được in thành nhiều bản ghi rõ cả chiều đi và chiều về, ngoài ra bạn cũng nên sao lưu vào smart phone hay máy tính bảng cho an toàn nhé. Nếu bạn có dự định bay sang Malaysia, hãy xuất trình vé, điều này chứng minh rằng bạn không có ý định ở lại Singapore bất hợp pháp.
 


@yeonee_song

 

- Giấy xác nhận chỗ ở khách sạn: Bạn nên đặt phòng ở Singapore tại cách khu như China town hay Bugis. Nếu ở nhà người quen thì bạn ghi rõ tên, địa chỉ, số nhà, số phòng, tầng ở và số điện thoại của chủ nhà. Và nhớ là tránh đặt phòng ở gần khu phố đèn đỏ Geylang để tránh bị nghi ngờ. Sau khi book phòng xong bạn nên in tờ xác nhận mà khách sạn gửi đến bạn qua mail đồng thời chụp ảnh lại màn hình điện thoại phòng trường hợp bị mất. Đây cũng là một phần thường được hải quan hỏi tới trong quá trình nhập cảnh.
 


Hãy in giấy đặt phòng khách sạn của bạn, đồng thời lưu vào smartphone nhé. Nguồn Internet

 

- Kế hoạch du lịch: Cái này thì bạn nên trình bày ngắn gọn và rõ ràng thôi. Hãy liệt kê ra các điểm tham quan và lịch trình của bạn theo ngày. Ví dụ như ngày 1 đến Universal Studio Singapore, ngày 2 đến sở thú Singapore, ngày 3 đến Garden by The Bay chẳng hạn. Ghi rõ ra bạn đi tham quan bằng loại phương tiện gì và ước tính sử dụng chi phí ra sao thì càng tốt, bạn có thể tổng luôn chi phí toàn bộ chuyến đi của bạn. Sau khi ghi xong hãy in ra và kẹp vào chung với đống giấy tờ luôn.
 


Hãy liệt kê chi tết lịch trình của bạn. Nguồn Internet

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Singapore

 

CẨN THẬN TRONG VIỆC ĐIỀN TỜ KHAI NHẬP CẢNH
 

Tờ khai sẽ được phát trên máy bay hoặc bạn có thể tự đến lấy tại quầy làm thủ tục nhập cảnh. Hãy mang theo bút trên người và nếu có thể, hãy tranh thủ điền ngay tờ khai trên máy bay, như vậy sẽ tránh việc khi đến sân bay bị cập rập và tốn thời gian. Một tờ khai sẽ bao gồm 2 phần: tờ khai nhập cảnh (Arrival card) nộp sau khi xuống sân bay và tờ khai xuất cảnh (Departure card) giữ lại để nộp khi rời Singapore. Bạn hãy điền thật cẩn thận vì nếu sai sót bạn sẽ phải điền lại, rất mất thời gian.

 

Đơn mẫu và cách điền bạn tham khảo dưới đây nha:
 


Tờ khai có hình dáng như thế này. Nguồn Internet

 

Các mục thông tin cá nhân bạn ghi giống như trong hộ chiếu, họ tên thì viết chữ in hoa không dấu hết nhé, còn các mục như ngày sinh, giới tính, passport number và một số thông tin cá nhân khác bạn cứ nhìn theo passport mà điền là okay. Một số phần sau thường hay có nhiều bạn điền sai, bạn lưu ý nhé:

 

- Identify card (for Malaysian only): bạn không điền mục này nhé

 

- Length of stay: Cứ điền số ngày bạn dự định lưu trú ở Sing là được (nhớ là nhiều nhất là một tuần thôi nha).

 

- If “ Yes” state name(s) different from current passport: Mục này bỏ trống

 

- OFFICE USE ONLY: Mục này bỏ trống luôn nhé

 

- Fight No/Vessel Name/Vehicle No (Ký hiệu chuyến bay): Số này có in trên thẻ lên máy bay hoặc vé, bạn đối chiếu để điền vào.

 

- Ở dưới có 3 câu hỏi như thế này, bạn tick NO hết nha

 

1. Have you ever been to Africa or South America during the last 6 days?

2. Have you ever used a passport under different name to enter Singapore?

3.  Have you ever been prohibited from entering Singapore?

 

Sau khi ghi xong hết, chỉ cần ký ở mục Signature nữa là xong. Sau khi điền xong thì bạn kẹp vào possport luôn.
 

CHUẨN BỊ NGOẠI TỆ NHƯ THẾ NÀO?
 

Ngoại tệ sử dụng ở Sing là đồng Dollar Singapore với tỷ giá một SGD tương đương với khoảng 16 nghìn đồng Việt Nam. Theo quy định của Luật quản lý ngoại hối Việt Nam, hành khách không được mang quá 5.000USD và 15.000.000VNĐ khi xuất cảnh, bạn nên nhớ kỹ điều này nếu không muốn bị tịch tiền hay gặp phiền phức khi xuất cảnh nhé. Với các loại thẻ tín dụng, bạn được mang theo thoải mái. Tiện nhất là bạn nên đổi tiền ra đồng SGD, chỉ cần có khoảng 1000 SGD là bạn có thể thoải mái xuất cảnh rồi nha.
 


Ngoại tệ Singapore. Nguồn Internet

 

Nếu bạn không đem theo đủ số tiền mặt mà hải quan quy định, khi được hỏi bạn cứ trả lời là mình để tiền trong thẻ visa và có mang theo để sử dụng (các chi nhánh ngân hàng ở Việt Nam đều có dịch vụ làm thẻ visa, ACB có trong ngày, các ngân hàng khác mất từ 7 - 15 ngày).
 


Các loại thẻ visa được sử dụng tự do ở Singapore nhé. Nguồn Internert

 

Nếu chú hải quan mà có hỏi kinh phí của bạn mang theo trong 5 ngày du lịch ở Sing là bao nhiêu, bạn cứ trả lời là khoảng 1200 - 2000 USD là ổn nhé.
 

CHÚ Ý VỀ CÁCH ĂN MẶC
 

Nếu muốn qua cửa hải quan dễ dàng, hãy ăn mặc chỉnh tề và nghiêm túc một chút nhé, tốt nhất là nên mặc kín, tránh các loại quần áo hở như quần đùi, áo cụt tay nha. Bạn cũng tránh việc trang điểm quá đậm hay đeo khuyên mũi, không để lộ hình xăm, tóc tai cũng không nên nhuộm màu quá chói. Vì điều này dễ làm hải quan nghi ngờ đó, cố gắng mặc kín một chút để dễ qua cửa còn hơn là bị hải quan chú ý.
 


Ăn mặc thật chỉnh tề là bí kíp để qua cửa hải quan một cách dễ dàng. Nguồn Internet

 

TỰ TIN TRẢ LỜI CÁC CÂU HỎI CỦA HẢI QUAN NHÉ
 

Tự tin rất quan trọng để quyết định bạn có được đi Sing hay không, vì thế hãy giữ bình tĩnh, nhìn thẳng vào mắt người hỏi và tự tin trả lời những câu hỏi của họ nhé. Chỉ cần tự tin là bạn đã ghi điểm rồi đó, đừng bày tỏ nỗi lo lắng hay run sợ vì lúc này, bạn sẽ lại tiếp tục bị hải quan nghi ngờ đó. Thường thì các câu hỏi của hải quan cũng chỉ xoay quanh chuyến đi của bạn thôi. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nè:

 

- How long will you stay? (Bạn dự định ở đây trong bao lâu?)

 

- Where do you stay ? (Nếu bạn ở nhà người quen?)

 

- What is your relation ship with him/her? (Mối quan hệ của bạn và người quen với bạn?)

 

- How do you know him/her? (Làm sao bạn quen người này, tức là làm sao bạn quen người cho bạn ở nhờ?)
 


Hãy tự tin trả lời các câu hỏi vì có một Singapore xinh đẹp đang chờ bạn. @_bep0sitive

 

Xem thêm: Các tour du lịch Singapore giá rẻ

 

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục nhập cảnh, du khách có thể tiến đến khu vực lấy hành lý để lấy hành lý của mình và bắt xe tới các khách sạn Singapore mà mình đã đặt phòng trước đó. Không như các sân bay ở Việt Nam, các nhân viên ở sân bay quốc tế Changi rất thân thiện nên bạn không cần quá lo, gặp vấn đề gì cứ mạnh dạn hỏi họ nhé.

 

Và khâu cuối cùng là, hãy tận hưởng chuyến đi Sigapore của bạn theo cách tuyệt vời nhất nha! Have a fun trip!

 

Mytour.vn - Nguồn: Tripnow/Vân Anh

0 Thích

Đánh giá : 4.9 /490