Mytour blog
06/04/20235.0500

Chùa Giác Ngạn năm 2023

Chùa giác Ngạn nằm trên tỉnh lộ 781, từ thị xã Tây Ninh đến huyện Châu Thành, một trong những ngôi chùa cổ ở Tây Ninh hiện còn tồn tại.

 

Chùa thuộc ấp Bình Phong, xã Thái Bình trong một khung cảnh hoang sơ yên bình, một kiến trúc cổ kính, gần gũi với văn hoá dân gian, phảng phất nét đẹp truyền thống của Phật Giáo Việt Nam.

 

Chùa Giác Ngạn

Cổng chùa Giác Ngạn - Ảnh: Sưu tầm.


Xem thêm: Các khách sạn ở Tây Ninh

 

Ngôi chùa được xây dựng trên diện tích khoảng 400m2 toạ lạc trên một khu đất rộng 1ha. Mặt trước chùa là một mặt dựng gồm 3 gian cao 8m, hai bên có thang lầu bắc lên.

 

Chùa Giác Ngạn

Cổng chùa Giác Ngạn - Ảnh: Sưu tầm.

 

Trước sân là một núi đá khá đẹp và đơn giản, bên trong núi có tượng đức Phật Quan Thế Âm Bồ Tát. Còn có pho tượng đức Phật Thích Ca Mâu Ni màu trắng trang nghiêm. Bên phải chùa là nghĩa trang, nơi yên nghỉ của Phật tử quá cố.

 

Chùa Giác Ngạn

Một góc chùa Giác Ngạn - Ảnh: Sưu tầm.

 

Chùa Giác Ngạn do phái Phật giáo Lục Hòa Tăng xây dựng cách đây hơn 100 năm, sau chùa Thiền Lâm, cùng thời với các chùa Phước Lâm, Cao Sơn, Long Sơn, Hạnh Lâm, Cẩm Phong. Lúc đầu chùa chỉ được xây dựng bằng vật liệu đơn sơ. Cho đến năm 1950 mới được xây dựng kiên cố theo kiến trúc hiện nay.

 

Chùa Giác Ngạn

Lễ Vu Lan được tổ chức ở chùa Giác Ngạn - Ảnh: Sưu tầm.

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Tây Ninh

 

Người sửa chữa, xây dựng lại ngôi chùa là hòa thượng Thích Giác Thiền từ núi Bà Đen đến. Sau đó là hòa thượng Thích Tịnh Hải. Từ năm 1994 đại đức Thích Huệ Thông trụ trì cho đến nay. Trong kháng chiến chống Pháp và Mỹ, chùa Giác Ngạn từng là cơ sở an toàn của các cán bộ hoạt động cách mạng.

 

Chùa Giác Ngạn

Các sư thầy ở chùa Giác Ngạn - Ảnh: Sưu tầm.

 

Xem thêm: Các tour du lịch liên quan đến Tây Ninh

 

Hiện nay thỉnh thoảng vẫn có người tìm về thăm lại ngôi chùa thân yêu ngày trước. Những ngày xuân và những ngày lễ lớn của Phật giáo như các dịp rằm tháng giêng, tháng tư, tháng bảy, chùa Giác Ngạn luôn nhộn nhịp đông vui. Tín đồ, Phật tử đến đây không chỉ có người ở tại địa phương mà còn có nhiều người từ các nơi khác.

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Giác Ngạn là gì?
Chùa Giác Ngạn là một ngôi chùa nằm ở thành phố Hải Phòng, Việt Nam.
Lịch sử của Chùa Giác Ngạn như thế nào?
Chùa Giác Ngạn được xây dựng vào năm 1928, do một nhóm Phật tử tại Hải Phòng gây quỹ và xây dựng. Trong suốt lịch sử của mình, chùa đã trải qua nhiều lần tu sửa và nâng cấp.
Chùa Giác Ngạn có những đặc điểm gì?
Chùa Giác Ngạn có kiến trúc đặc trưng của phong cách Phật giáo Nam tông, với nhiều tòa tháp, đài và hành lang. Ngoài ra, chùa còn có nhiều tác phẩm điêu khắc và hội hoa đẹp mắt.
Chùa Giác Ngạn có những hoạt động gì?
Chùa Giác Ngạn là nơi tập trung của cộng đồng Phật tử tại Hải Phòng, vì vậy chùa thường tổ chức các hoạt động như lễ Phật, tu học, tịnh tâm và các hoạt động từ thiện.
Làm thế nào để đến Chùa Giác Ngạn?
Chùa Giác Ngạn nằm ở địa chỉ số 1 đường Lê Hồng Phong, phường Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng. Bạn có thể đi bằng xe máy, ô tô hoặc xe buýt.

0 Thích

Đánh giá : 4.0 /368
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend