Mytour blog
06/04/20236.6020

Toà thánh Cao Đài năm 2023

Ðạo Cao Ðài ra đời vào năm 1926 ở Tây Ninh. Tòa thánh Cao Đài là một công trình kiến trúc nghệ thuật nổi tiếng, được bắt đầu xây dựng vào khoảng năm 1926.

 

Toà thánh Cao Đài

Toàn cảnh tòa thánh Cao Đài - Ảnh: Sưu tầm.

 

Xem thêm: Các khách sạn ở Tây Ninh


Toà thánh toạ lạc trong một khuôn viên rộng khoảng 1km². Nổi bật trong quần thể kiến trúc là đền Thánh, với những đặc trưng tiêu biểu cho kiến trúc đền, chùa của tôn giáo Cao Đài. Công trình thể hiện sự hài hoà giữa mỹ thuật kiến trúc Á Đông và Phương Tây. Với các vòm mái và hoa văn trang trí khéo léo, tinh xảo thể hiện tinh thần tam giáo.


Toà thánh Cao Đài
Mặt tiền tòa thánh Cao Đài - Ảnh: Sưu tầm.

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Tây Ninh

 

Tại đây còn có một số kiến trúc đẹp và kì vĩ khác nằm trong quần thể như cổng Chánh môn, các tháp mộ, đền thờ Phật Mẫu. Ðặc biệt là Bá huê viên với nhiều cây cảnh, nhiều loại hoa và cỏ lạ. Lễ hội lớn nhất hàng năm diễn ra nơi đây là vía Ðức Chí Tôn (ngày 9 tháng giêng âm lịch). Lễ hội đậm đà bản sắc dân tộc và cuốn hút hàng vạn du khách từ mọi miền đất nước về dự và chiêm bái thưởng ngoạn cảnh quan. Du khách có dịp đi chợ Long Hoa, một chợ lớn nhất Tây Ninh, có bán các thực phẩm chay phong phú, đa dạng và bạn sẽ được thưởng thức những món ăn "chay giả mặn" thật độc đáo, khéo léo và ngon miệng.

 

Toà thánh Cao Đài

Bên trong tòa thánh Cao Đài - Ảnh: Sưu tầm.

 

Xem thêm: Các khách sạn gần tòa thánh Cao Đài


Biểu tượng của đạo Cao Ðài là Thiên Nhãn. Ngoài việc thờ Thiên Nhãn, đạo Cao Ðài còn thờ Phật Thích Ca, Phật Bà Quan Âm, Chúa Giê-su, Khổng Tử, Lão Tử,...

 

Toà thánh Cao Đài

Vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ của tòa thánh Cao Đài - Ảnh: Sưu tầm.

 

Có dịp đến Tây Ninh, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Tòa thánh Cao Đài, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

Các câu hỏi thường gặp
Toà thánh Cao Đài là gì?

Toà thánh Cao Đài là một đền thờ tôn giáo ở Tây Ninh, Miền Nam Việt Nam. Đây là nơi thờ phượng của đạo Cao Đài, một tôn giáo được thành lập vào năm 1926.

Toà thánh Cao Đài có gì đặc biệt?

Toà thánh Cao Đài được xây dựng theo kiến trúc độc đáo, kết hợp giữa phong cách kiến trúc Đông Tây và được trang trí bằng những họa tiết tinh xảo. Nơi đây cũng là nơi tổ chức các nghi lễ tôn giáo đặc biệt và thu hút đông đảo du khách đến tham quan.

Lịch sử của Toà thánh Cao Đài như thế nào?

Toà thánh Cao Đài được xây dựng vào năm 1933 và hoàn thành vào năm 1955. Trong suốt quá trình xây dựng, nhiều nghệ nhân đã đến từ khắp nơi để tham gia vào công trình này. Toà thánh Cao Đài cũng là nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của Việt Nam.

Lễ hội Cao Đài diễn ra khi nào?

Lễ hội Cao Đài diễn ra vào ngày 15 tháng Giêng âm lịch hàng năm tại Toà thánh Cao Đài. Đây là dịp để các tín đồ Cao Đài cầu nguyện và tham gia các hoạt động tôn giáo.

Làm thế nào để đến Toà thánh Cao Đài?

Toà thánh Cao Đài nằm ở Tây Ninh, cách TP.HCM khoảng 100km. Du khách có thể đi bằng xe ô tô hoặc xe máy từ TP.HCM hoặc thuê xe đưa đón. Ngoài ra, cũng có các tour du lịch tổ chức đưa khách đến tham quan Toà thánh Cao Đài.

0 Thích

Đánh giá : 4.3 /332
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend