Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdu lịch Vĩnh Longchùa giác thiên
06/04/20236.8120

Chùa Giác Thiên năm 2023

Chùa Giác Thiên tọa lạc tại số 70 đường Trần Phú, thị xã Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

 

Cổng chùa
Cổng chùa - Ảnh: Sưu tầm
 
Chùa Giác Thiên
Chùa Giác Thiên - Ảnh: Sưu tầm

 

Chùa do bà Trương Thị Lâu (sau bà xuất gia, pháp danh Như Đạt) xây dựng vào năm 1906. Chùa đã được trùng tu nhiều lần.

 

Mặt tiền chùa

Mặt tiền chùa - Ảnh: Sưu tầm
 

Xem thêm: Khách sạn tại Vĩnh Long

 

Toàn cảnh chùa

Toàn cảnh chùa - Ảnh: Sưu tầm

 

Chánh điện được bài trí trang nghiêm. Chùa có nhiều tượng Phật, Bồ tát là những tác phẩm điêu khắc có giá trị nghệ thuật. Thượng tọa Thích Phước Tú đang tiếp tục trùng tu, trang trí ngôi chùa. Chùa hiện đặt văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Vĩnh Long.

 

Lư trang trí ở sân trước chùa

Lư trang trí ở sân trước chùa - Ảnh: Sưu tầm

 

 

Chùa hiện đặt văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Vĩnh Long.

 Chùa hiện đặt văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Vĩnh Long - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Vĩnh Long

 

Có dịp đến Vĩnh Long, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Chùa Giác Thiên, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Giác Thiên là gì?
Chùa Giác Thiên là một ngôi chùa nằm ở thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam.
Lịch sử của Chùa Giác Thiên như thế nào?
Chùa Giác Thiên được xây dựng vào năm 1953 bởi Thiền sư Thích Trí Đức. Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, chùa đã trở thành một trong những ngôi chùa lớn nhất và đẹp nhất ở Đà Lạt.
Chùa Giác Thiên có những đặc điểm gì nổi bật?
Chùa Giác Thiên có kiến trúc độc đáo, kết hợp giữa phong cách kiến trúc Việt Nam và Trung Hoa. Ngoài ra, chùa còn có nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt như bức tượng Phật A Di Đà và bức tượng Quan Âm.
Chùa Giác Thiên có những hoạt động gì?
Chùa Giác Thiên là nơi tổ chức các khóa tu học Phật phương Nam, các lễ Phật đài và các hoạt động từ thiện. Ngoài ra, chùa còn là điểm đến du lịch hấp dẫn với khách du lịch trong và ngoài nước.
Làm thế nào để đến Chùa Giác Thiên?
Chùa Giác Thiên nằm ở địa chỉ số 3 đường Trần Quốc Toản, phường 3, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Bạn có thể đến chùa bằng xe máy, taxi hoặc xe buýt.

0 Thích

Đánh giá : 5.0 /561
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend