Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdi sản văn hóadu lịch Vũng Tàuđền chùaChùa Thiên Bửu ThápChùa Long Hòa
06/04/20233.6240

Chùa Thiên Bửu Tháp năm 2024

Chùa Thiên Bửu Tháp tọa lạc ở xã Tam An, huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, sát núi Chân Tiên, trên con đường đi vào chùa Long Hòa, dinh Bà Cố. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.
 

Chùa được Hòa thượng Thanh Kế – Huệ Đăng xây dựng vào năm 1909. Đây chính là nơi Hòa thượng thành lập Thiên Thai Thiền giáo tông Liên Hữu hội và xuất bản tạp chí Bát Nhã Âm với mục đích chấn hưng Phật giáo Việt Nam. Hòa thượng Huệ Đăng (1873 – 1953), húy Thanh Kế, thuộc Thiền phái Lâm Tế, chi phái Liễu Quán, đời thứ 41.

 
Tam quan chùa thiên bửu tháp bà rịa vũng tàu
 Tam quan chùa - Ảnh: Sưu tầm
 
 

Kế tục sự nghiệp của Ngài, Hòa thượng Thích Thiện Hào đã có nhiều đóng góp trong công cuộc thống nhất Phật giáo năm 1981, phục hưng Thiên Thai Thiền giáo tông, trùng tu chùa Thiên Thai, xây dựng lại Thiên Bảo tháp và giảng đường Huệ Đăng.

 

Mặt tiền chùa Thiên Bửu Tháp bà rịa vũng tàu
Mặt tiền chùa Thiên Bửu Tháp - Ảnh: Sưu tầm
 
Xem thêm: Khách sạn tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Toàn cảnh chùa Thiên Bửu Tháp bà rịa vũng tàu
Toàn cảnh chùa Thiên Bửu Tháp - Ảnh: Sưu tầm

 

Chùa kiến trúc mặt bằng điện Phật hình vuông, giữa có một cột đá, mặt trước tôn trí tượng đức Phật Thích Ca và Bồ tát Di Lặc. Vật liệu xây dựng chính của chùa là đá núi.

 

Trước chùa có hồ Thiên Phúc và tháp Thiên Bửu được xây dựng quy mô, tráng lệ. Ngày 18 – 3 – 1992, chùa đã làm lễ lạc thành ngôi chánh điện Thiên Bửu tháp.

 

Thiên Bửu tháp bà rịa vũng tàuThiên Bửu tháp - Ảnh: Sưu tầm
 

 

Toàn cảnh Thiên Bửu tháp bà rịa vũng tàu
Toàn cảnh Thiên Bửu tháp - Ảnh: Sưu tầm
 

Hàng năm, chùa tổ chức lễ giỗ Hòa thượng Thích Huệ Đăng vào ngày 11 tháng 7 âm lịch. Có dịp đến Bà Rịa - Vũng Tàu, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Chùa Thiên Bửu Tháp, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Thiên Bửu Tháp ở đâu?

Chùa Thiên Bửu Tháp nằm ở xã Long Phước, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Miền Nam.

Lịch sử của Chùa Thiên Bửu Tháp như thế nào?

Chùa Thiên Bửu Tháp được xây dựng vào năm 1964, là một trong những ngôi chùa lớn nhất ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Chùa được xây dựng trên diện tích hơn 2.000m2, với kiến trúc đặc trưng của đền thờ Phật giáo.

Chùa Thiên Bửu Tháp có gì đặc biệt?

Chùa Thiên Bửu Tháp có kiến trúc đặc biệt với nhiều tầng tháp cao, được trang trí bằng những họa tiết tinh xảo. Ngoài ra, chùa còn có nhiều tượng Phật và đài phun nước đẹp mắt.

Thời gian mở cửa của Chùa Thiên Bửu Tháp là khi nào?

Chùa Thiên Bửu Tháp mở cửa từ 7h sáng đến 5h chiều hàng ngày.

Có phải trả tiền để vào tham quan Chùa Thiên Bửu Tháp không?

Không, việc vào tham quan Chùa Thiên Bửu Tháp là miễn phí.

Có gì để làm ở gần Chùa Thiên Bửu Tháp?

Gần Chùa Thiên Bửu Tháp có nhiều địa điểm du lịch khác như Bãi Dài, KDL Hồ Tràm, KDL Bình Châu, v.v. Ngoài ra, du khách cũng có thể thưởng thức các món ăn đặc sản của vùng đất này.

0 Thích

Đánh giá : 4.4 /432