Mytour blog
06/04/2023190

Khám phá Cái Răng sầm uất và độc đáo bằng cách lênh đênh trên ghe thuyền. năm 2023

MYTOUR.VN xin mời bạn đến với khu chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ - một nét văn hóa đặc trưng của Tây Nam Bộ, được báo chí nước ngoài vinh danh là một trong năm khu chợ thú vị nhất châu Á. Hãy cùng MYTOUR.VN khám phá sức hút của chợ nổi này nhé!

Chuyến đi Du lịch Cần Thơ đang được nhiều người quan tâm.

Hãy hướng dẫn tôi đến chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ

Du khách có thể đến chợ nổi bên bến Ninh Kiều, nơi có cuộc sống sôi động và sầm uất, bằng cách đi 6km từ trung tâm thành phố hoặc 30 phút đi đường thủy.

Nếu bạn đến chợ nổi Cái Răng, bạn sẽ cảm nhận được sự sôi động và sự hòa nhã của cuộc sống ở đây, đồng thời cũng có sự bình dị (Ảnh: ST).

Người dân ở chợ nổi Cần Thơ đang trải nghiệm một cuộc sống đơn giản và nhẹ nhàng (Ảnh: ST).

Những người đi thuyền để khám phá vẻ đẹp của chợ nổi Cái Răng (Ảnh: ST).

Để trải nghiệm đầy đủ nhịp sống và văn hóa của người dân gắn bó với sông nước ở Cần Thơ, du khách nên đến thăm quan chợ nổi sớm, từ tờ mờ sáng đến khoảng 8-9 giờ, để thuê ghe thuyền đi trên dòng sông Hậu hiền hòa. Khi bình minh lên, du khách sẽ được ngắm mặt trời mọc và thấy ánh bạc và ánh sáng vàng trên mái tóc, bờ vai của những người phụ nữ đang mải miết chèo thuyền, chèo ghe bán hàng mưu sinh.

Chuẩn bị cho phiên chợ, những người buôn bán tại chợ nổi Cái Răng đang hăng hái (Ảnh: ST).

Món ăn nóng hổi ngon miệng được chuẩn bị trực tiếp trên ghe thuyền tại chợ nổi Cái Răng (Ảnh: ST).

Người dân ở chợ nổi Cái Răng có một cuộc sống rất sôi nổi (Ảnh: ST).

Những người dân ở chợ nổi Cái Răng thường bận rộn nhưng luôn có nụ cười trên môi (Ảnh: ST).

Những khoảnh khắc đẹp đẽ của chợ nổi Cái Răng đã được ghi nhớ trong lòng người

Người ta đang lênh đênh trên ghe thuyền

Du lịch Cần Thơ bằng cách ngồi trên chiếc ghe thuyền lênh đênh đi qua những dòng kênh rạch, len lỏi đến một vùng quê yên bình, nên thơ. Ở đó, bạn sẽ thấy những rặng dừa xanh cao vút và các ngôi làng, xóm nhỏ e ấp nép mình.

Khi đến chợ nổi Cần Thơ, phương tiện di chuyển duy nhất là ghe thuyền (Ảnh: ST).

Để trải nghiệm sự sống động của chợ nổi Cái Răng, hãy ngồi trên các ghế thuyền (Ảnh: ST).

Tận hưởng một trải nghiệm ẩm thực trên sông nước lênh đênh (Ảnh: ST).

Ánh sáng mờ ảo buổi bình minh tạo nên một khung cảnh đẹp ấn tượng (Ảnh: ST).

Tôi biết đâu là nơi mua hoa quả tươi ngon nhất

Khu chợ nổi Cái Răng được biết đến với những loại hoa quả và đặc sản của vùng sông nước đồng bằng Sông Cứu Long. Để khách ở xa có thể nhận biết được những sản vật đang bán, người dân treo chúng lên mũi thuyền được gọi là cây beo. Điều này đã tạo ra một điểm đặc biệt và thu hút sự chú ý của du khách.

Những loại mặt hàng đa dạng được bày bán tại chợ nổi Cái Răng tạo nên một khung cảnh đông đúc (Ảnh: ST).

Do đó, người dân hay du khách du lịch có thể đi thuyền đến đây để mua các sản phẩm cần thiết và hàng ngày. Khi đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm một khu chợ rực rỡ với những màu sắc của hoa quả, bánh trái, tiếng chèo khua sóng nước, tiếng trao đổi, mua bán nhộn nhịp.

Khu chợ nổi có tất cả những thứ cần thiết như các khu chợ thông thường, không thiếu gì cả! (Ảnh: ST)

đã được giữ gìn Nét văn hóa đặc trưng của vùng Tây Nam Bộ đã được giữ gìn

Từ rất lâu đời đến nay, chợ nổi vẫn luôn tồn tại dù có sự hiện đại và nhiều trung tâm thương mại lớn mọc lên. Nét văn hóa trao đổi buôn bán trên sông không bị làm suy yếu mà thậm chí còn sầm uất hơn so với xưa.

Tại Tha hồ, bạn có thể trải nghiệm những món ăn tuyệt vời và sẽ nhớ mãi mỗi lần ăn. (Ảnh: ST)

Khách du lịch đến vùng sông nước này đã bị say mê bởi nét văn hóa đặc sắc của đây. Tiếng nói nhẹ nhàng và ấm áp của những thiếu nữ xinh đẹp, yêu kiều hớp hồn đã làm cho du khách thập phương thích thú. Do đó, mọi người đều mong muốn có cơ hội để tham quan và trải nghiệm nét văn hóa của chợ nổi Cái Răng.

Bến Ninh Kiều là một trong những địa điểm du lịch đáng chú ý của Cần Thơ, nơi lưu giữ những ký ức đẹp của thành phố này.
Mytour.vn

0 Thích

Đánh giá : 4.0 /186
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend