Mytour blog
Tags:
tour leo núinúi Bà Đendu lịch Tây NinhHòn Vọng Phu núi Bàlễ hội núi bà đen
06/04/202322.7060

Kinh nghiệm khi đi du lịch tour Núi Bà Đen năm 2023

Là ngọn núi cao nhất Đông Nam Bộ (986m) và là biểu tượng cho mảnh đất, con người Tây Ninh, núi Bà Đen nằm trong quần thể di tích văn hóa lịch sử nổi tiếng bởi phong cảnh hữu tình và nhiều huyền thoại Tây Ninh.

 

Kinh nghiệm khi đi du lịch Núi Bà Đen

Cổng vào khu du lịch núi Bà Đen - Tây Ninh - Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Các tour du lịch thú vị đến Tây Ninh

 

CHUẨN BỊ

 

Chỉ cần mặc quần áo rộng rãi, nước uống đầy đủ và thức ăn nhẹ để có sức khỏe để chinh phục đỉnh núi Bà đầy hấp dẫn.

 

LÊN ĐƯỜNG

 

Từ Thành Phố Hồ Chí Minh, bạn có thể chạy xe máy theo hướng An Sương – Củ Chi đến tới Tây Ninh hoặc bắt xe bus với hai chặng: Bến Thành (TP HCM) – Gò Dầu (Tây Ninh) và tuyến tiếp từ Gò Dầu – đi Long Hoa với giá tiền chưa tới 20.000 đồng cho cả 2 chặng. Mất khoảng 2 tiếng đồng hồ ngồi xe là bạn đã tới nơi.

 

Kinh nghiệm khi đi du lịch Núi Bà Đen

Từ xa chúng ta đã có thể thấy núi Bà Đen - Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm : Các khách sạn giá rẻ tại Tây Ninh

 

THAM QUAN

 

Các bạn có hai đường leo lên núi, hoặc bạn có thể đi cáp treo:

 

Kinh nghiệm khi đi du lịch Núi Bà Đen

Cáp trêo lên núi Bà Đen - Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Hòa Thành

 

Đường leo núi

 

+ Đi đường cáp truyền hình: Cách khu du lịch núi Bà Đen khoảng 80m, bên tay phải có 1 ngã 3, bên trái là 1 dãy hàng quán. Giữa dãy hàng quán có 1 con đường đất đỏ nhỏ. Đi vào sát chân núi sẽ thấy đường dây cáp truyền hình và lúc này đường chỉ còn là con đường mòn nhỏ, theo đường này để lên núi. Hướng đi này leo kiểu bật thang. Giữa đường, đoạn bên tay phải có nhiều cây chuối có 1 hồ nước nhỏ, có thể rửa mặt hoặc uống vì hồ nước rất trong, rất ít thấy ở thành phố.

 

+ Đi hướng chùa: Đi theo bật thang dẫn lên chùa, khi hết bật thang là đường mòn nhỏ để đi tiếp. Hướng này leo khó khăn hơn, cảm giác hơn và cảnh cũng đẹp hơn.

 

Giá đi cáp treo

 

Vé người lớn:

Một lượt : 50.000 đồng/vé

Khứ hồi: 100.000 đồng/vé

 

Vé trẻ em:

Một lượt: 30.000 đồng/vé

Khứ hồi: 60.000 đồng/vé

 

Để leo được lên đỉnh núi Bà bạn phải vượt trên 7km đường núi đá. Nếu mệt, thì chúng ta có thể dừng chân nghỉ ngơi dưới những tán lá sum suê hai bên đường và vui đùa với những loài khỉ không biết sợ người, đồng thời còn được ngắm những cảnh đẹp tuyệt vời của quần để khu du lịch núi Bà Đen.

 

Kinh nghiệm khi đi du lịch Núi Bà Đen

Một ngôi chùa lớn trên núi Bà Đen - Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm : Các khách sạn giá rẻ tại Tây Ninh

 

Kinh nghiệm khi đi du lịch Núi Bà Đen

Tượng thờ Bà Đen - Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Khách sạn giá ưu đãi tại Tây Ninh

 

Chúc các bạn một chuyến chinh phục núi Bà Đen đầy thú vị! Và đừng quên thưởng thức các món đặc sản như bánh tráng phơi sương, bánh canh Trảng Bàng đầy hấp dẫn nhé.

Mytour.vn - Nguồn: Tổng hợp

Các câu hỏi thường gặp
Núi Bà Đen là địa điểm du lịch nổi tiếng ở đâu?
Núi Bà Đen nằm ở tỉnh Tây Ninh, cách TP.HCM khoảng 100km.
Khi nào là thời điểm thích hợp để đi du lịch Núi Bà Đen?
Thời điểm thích hợp để đi du lịch Núi Bà Đen là từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, khi thời tiết khô ráo và mát mẻ.
Có những hoạt động gì khi đi du lịch Núi Bà Đen?
Khi đi du lịch Núi Bà Đen, bạn có thể tham gia các hoạt động như leo núi, tham quan chùa Bà Đen, thưởng thức ẩm thực địa phương, mua sắm đặc sản,...
Cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Núi Bà Đen?
Bạn cần chuẩn bị giày thể thao, áo khoác, nước uống, đồ ăn nhẹ, máy ảnh, tiền mặt,...
Có những địa điểm du lịch khác ở gần Núi Bà Đen không?
Ở gần Núi Bà Đen, bạn có thể tham quan các địa điểm du lịch như Chùa Cao Đài, Đền Cao Đài Tây Ninh, Khu du lịch Đại Nam,...
Có nên thuê hướng dẫn viên khi đi du lịch Núi Bà Đen không?
Nếu bạn không quen biết với địa phương và muốn tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa địa phương thì nên thuê hướng dẫn viên để có trải nghiệm tốt hơn.

0 Thích

Đánh giá : 4.3 /449
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend