Mytour blog
06/04/20236.8451

Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa năm 2023

Nhà thờ chánh tòa Tuy Hoà nằm trên trục đường Lê Trung Kiên, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, với ngọn tháp cao sừng sững giữa vùng trời thường bão giông, như biểu tượng tình yêu quan phòng của Thiên Chúa hằng kiên định chảy tràn giữa dòng lịch sử bao thăng trầm đổi thay.

 

Nhà thờ Tuy Hòa được xây dựng năm 1960, với diện tích ban đầu là 1.004,5m2, tháp chuông cao 47m, bao gồm các công trình nhà vuông, trường Đặng Đức Tuấn, trường thánh Giuse, cô nhi viện…

 

Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa

Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Phú Yên

 

Sau năm 1975, các cơ sở giáo dục được chuyển giao cho Nhà nước, chỉ còn lại nhà thờ Tuy Hòa. Trong khuôn viên nhà thờ Tuy Hòa, một số cơ sở được xây dựng hoặc tu sửa: phòng Hội, nghĩa đường, nhà để xe, nhà kho… Đầu năm 2002, nhà sinh hoạt giáo lý hai tầng, 12 phòng, diện tích 213m2 đã hoàn thành và sử dụng.

 

Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa

Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa - Ảnh: Sưu tầm

 

Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa

Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn gần Nhà thờ chánh tòa Tuy Hòa

 

Trải qua dòng thời gian nửa thế kỷ, trải qua bao cảnh vật đổi sao dời, nhà thờ Tuy Hòa với dáng đứng sừng sững hiên ngang trơ gan cùng tuế nguyệt, đối với cư dân thành phố này quả thực là một công trình văn hóa.

 

Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa

Tượng Chúa trong Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa - Ảnh: Sưu tầm

 

Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa

Tượng Chúa trong Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Phú Yên

 

Tháp chuông cao vút lên trời tựa như cây bút ghi chép lên trang giấy trời xanh những sự kiện đang diễn ra trên mặt đất. Mỗi sáng khi thành phố còn chìm trong bóng tối muộn màng, ngọn tháp hình bó đuốc là nơi đầu tiên đón nhận ánh bình minh như để báo hiệu một ngày tươi sáng. Cả những lúc mây mù sấm chớp, giông tố cuồng phong, tòa tháp vẫn cứ đứng yên vững vàng, như để khẳng định với mọi người rằng khó khăn thử thách nào rồi cũng qua.

 

Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa

Đồng hồ trên tháp Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Phú Yên

 

Có dịp đến Tuy Hòa - Phú Yên, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa, để có thể tìm đến sự thanh bình, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp nơi đây.

Các câu hỏi thường gặp
Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa là gì?

- Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa là một công trình kiến trúc tôn giáo nằm ở trung tâm thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Miền Trung.

Lịch sử của Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa?

- Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa được xây dựng vào năm 1892 bởi các linh mục Pháp. Sau đó, nó đã trải qua nhiều lần tu sửa và nâng cấp.

Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa có diện tích bao nhiêu?

- Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa có diện tích khoảng 2.000 mét vuông.

Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa có kiến trúc như thế nào?

- Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa có kiến trúc pha trộn giữa phong cách kiến trúc Châu Âu và Việt Nam. Nó có hình dáng hình chữ nhật với các cột và cửa sổ được thiết kế theo phong cách kiến trúc Gothic.

Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa có gì đặc biệt?

- Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa có một chiếc đồng hồ lớn nằm ở trên đỉnh tháp chuông, được xem là biểu tượng của thành phố Tuy Hòa.

Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa có thời gian mở cửa như thế nào?

- Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa mở cửa từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều hàng ngày.

Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa có phí vào cửa không?

- Không, việc vào tham quan Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa là miễn phí.

Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa có gần các điểm du lịch nổi tiếng không?

- Có, Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa nằm ở trung tâm thành phố Tuy Hòa, gần các điểm du lịch nổi tiếng như bãi biển Tuy Hòa, đảo Lý Sơn, đèo Cả, vườn quốc gia Xuân Sơn, v.v.

1 Thích

Đánh giá : 4.9 /234
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch