Mytour blog
Tags:
thế giới đó đâykinh nghiệm du lịchcảnh đẹp thế giới Hoa anh đào
06/04/20231.0570

Sắc anh đào nhuộm thắm mùa du lịch Nhật Bản năm 2023

Những ngày cuối tháng 3, trên khắp đất nước mặt trời mọc, những cánh hoa anh đào phớt hồng bắt đầu chúm chím nụ. Rồi khi tháng 4 về, cả xứ sở Phù Tang sẽ chìm đắm trong không gian ngập sắc hoa anh đào khiến cho bất kỳ du khách nào đến du lịch Nhật Bản trong tour du lịch mùa hè cũng phải say đắm ngắm hoa.

 

Du lịch mùa hè ở Nhật để ngắm hoa anh đào

Du lịch mùa hè ở Nhật để ngắm hoa anh đào - Ảnh: Sưu tầm

 

Đi du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào, tham gia những bữa tiệc “hanami” dưới bầu trời rực rỡ sắc hoa cùng bạn bè và người thân thì còn gì tuyệt bằng phải không bạn. Hãy khởi động những chuyến du lịch mùa hè bằng tour du lịch Nhật Bản đi nào!

 

Những bữa tiệc hanami dưới tán hoa anh đào

Những bữa tiệc hanami dưới tán hoa anh đào - Ảnh: Sưu tầm

 

Nhưng trước tiên, mời bạn cùng tham khảo một số thông tin hữu ích trước khi lên đường du lịch Nhật Bản để ngắm hoa nhé.

 

THỜI ĐIỂM VÀNG NGẮM SẮC ĐÀO PHAI

 

Mùa hoa anh đào nở cũng là mùa rộn ràng của du lịch Nhật Bản. Hoa anh đào thường nở vào tháng 3 và tháng 4 trong năm và mỗi bông hoa chỉ nở khoảng từ 7 đến 15 ngày là sẽ tàn rụng.

 

Hoa anh đào chỉ rực rỡ khoảng tối đa 2 tuần

Hoa anh đào chỉ rực rỡ khoảng tối đa 2 tuần - Ảnh: Kazu Saito

 

Vào những ngày hoa nở rực rỡ, người dân và khách du lịch đến Nhật Bản thường tụ tập dưới những tán cây bồng bềnh hoa để ăn uống và cùng nhau thưởng lãm hoa.

 

Cùng nhau thưởng lãm sắc hoa bồng bềnh

Cùng nhau thưởng lãm sắc hoa bồng bềnh - Ảnh: tstourist

 

Vậy phải làm sao để có thể du lịch Nhật Bản vào đúng khi thời điểm hoa nở rộ nhất? Trước tiên, bạn tham khảo các công ty lữ hành chuyên tổ chức tour du lịch đi Nhật Bản. Họ chính là những người nắm rõ nhất thời gian hoa nở hoa tàn ở xứ sở phù tang.

 

Hãy tham khảo thời gian hoa nở trước khi book tour du lịch Nhật

Hãy tham khảo thời gian hoa nở trước khi book tour du lịch Nhật - Ảnh: sưu tầm

 

Bên cạnh đó, bạn tham khảo thông tin từ Tổng cục du lịch Nhật Bản. Theo đó, năm nay hoa anh đào sẽ bắt đầu nở tại Tokyo vào ngày 25/3 và sẽ hoàn toàn nở vào ngày 3/4. Tại Osaka, hoa anh đào sẽ nở vào ngày 26/3. Tại Kyushu, hoa sẽ chớm nở vào ngày 21/3 và nở rộ vào ngày 31/3. Hai tuần đầu tháng 4 sẽ là cao điểm mùa hoa anh đào ở khắp các vùng, miền Nhật Bản.

 

Ở Nhật Bản, vùng nào ấm sẽ có hoa nở trước

Nhật Bản, vùng nào ấm sẽ có hoa nở trước - Ảnh: wikimedia

 

Xem thêm: Các tour du lịch Nhật Bản giá rẻ

 

Khi đã nắm rõ lịch hoa anh đào nở, bạn sẽ mua tour du lịch Nhật Bản và chuẩn bị đi ngắm hoa được rồi. Nếu đã từng đi tour du lịch đến Nhật Bản, lần này bạn có thể tự mình thực hiện một chuyến du lịch mùa hè tự túc để trải nghiệm một hành trình mới thử xem.

 

Còn nếu từ giờ đến đầu tháng 4 phải chạy việc để chuẩn bị nghỉ lễ 30-4 thì bạn cũng đừng có buồn nhé. Cơ hội ngắm hoa anh đào trên đất nước mặt trời mọc mùa này vẫn dành cho bạn đấy. Hokkaido là vùng đất sẽ đón hoa anh đào nở muộn nhất Nhật Bản, bắt đầu từ ngày 30/4 và nở hoàn toàn vào ngày 4/5. Hãy kết hợp kỳ nghỉ lễ 30-4 dài cả tuần đi du lịch Nhật Bản để hưởng trọn vẹn mùa hoa nở ở thành phố Hokkaido trong chuyến du lịch mùa hè nào!

 

Hokkaido là vùng đất sẽ đón hoa anh đào nở muộn nhất

Hokkaido là vùng đất sẽ đón hoa anh đào nở muộn nhất - Ảnh: sưu tầm

 

ĐỊA ĐIỂM VÀNG ĐỂ NGẮM HOA

 

Ở Nhật Bản, hầu như vùng nào cũng có hoa anh đào và tùy từng địa danh mà số lượng nhiều hay ít cây. Những vùng có nhiều hoa nhất phải kể đến thủ đô Tokyo, cố đô Kyoto, thành phố Osaka, Hokkaido… Du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào, bạn có thể chọn các địa điểm sau để ngắm hoa.

 

Hoa anh đào tạo nên một mảng màu hồng tươi trải dài khắp nước Nhật

Hoa anh đào tạo nên một mảng màu hồng tươi trải dài khắp nước Nhật - Ảnh: Blaz Purnat

 

1. Ở thủ đô Tokyo

 

Ở thủ đô Tokyo, hoa anh đào tập trung nhiều nhất tại các công viên: Inokashi ở Tây Tokyo với hơn 500 cây anh đào bao quanh; công viên Ueno và Shinjuku Gyoen. Xung quanh Ueno còn có nhiều điểm du lịch khác để bạn thăm thú. Còn Shinjuku Gyoen là một trong những công viên lớn và nổi tiếng nhất thủ đô Nhật Bản, thường được chọn để tổ chức lễ hội Hanami, thời gian giữa tháng 3 đến cuối tháng 4. Du lịch Nhật Bản trong tour du lịch mùa hè này, bạn cũng có thể cùng người dân Nhật dự lễ Hanami.

 

Hoa đào ở Tokyo hầu như tập trung trong các công viên

Hoa đào ở Tokyo hầu như tập trung trong các công viên - Ảnh: flickr

 

Du khách và người dân Nhật cùng ngắm hoa ở công viên Ueno

Du khách và người dân Nhật cùng ngắm hoa ở công viên Ueno - Ảnh: sưu tầm

 

Muôn sắc hoa trong vườn Shinjuku Gyoen

Muôn sắc hoa trong vườn Shinjuku Gyoen - Ảnh: lifetoreset

 

Xem thêm: Các tour du lịch Nhật Bản giá rẻ

 

2. Ở cố đô Kyoto

 

Ở Kyoto hầu như ta gặp anh đào ở mọi nơi nhất là các khu đền cổ khiến khung cảnh cảnh đẹp đến mê hồn. Ở vườn thực vật Kyoto, hoàng cung Kyoto và ở con đường “triết gia” Nishida Kitaro cũng rất nhiều hoa. Với chiều dài khoảng 2km, dọc đường Nishida Kitaro là những cây anh đào khoe sắc rạng rỡ. Hai bên đường cũng có nhà hàng để bạn thưởng thức ẩm thực Nhật Bản trong tour du lịch kỳ này.

 

Hoa rực rỡ ở cố đô Kyoto

Hoa rực rỡ ở cố đô Kyoto - Ảnh: viettravel

 

Hoa phủ nóc nhà cổ kính

Hoa phủ nóc nhà cổ kính - Ảnh: Blaz Purnat

 

3.Ở thành phố Osaka

 

Vào khoảng đầu tháng 4 và cả tháng 5, Osaka bước vào mùa lễ hội “hanami”. Công viên Kema Sakuranomiya ở Osaka tập trung hơn 5.000 cây anh đào, chạy dọc theo bờ sông Ogawa thường là nơi diễn ra lễ hội.

 

Ngoài ra, lâu đài Osaka và công viên Expo 70 Commemorative cũng là địa điểm ngắm hoa được yêu thích.

 

Ngắm hoa ở khu lâu đài Osaka

Ngắm hoa ở khu lâu đài Osaka - Ảnh: waroengnostalgia

 

4. Các địa điểm khác

 

Ngoài những địa điểm nổi tiếng trên thì bạn có thể chọn khu vườn cổ Kenrokuen ở Kanazawa, nằm cạnh lâu đài Kanazawa với 20 giống hoa anh đào khác nhau.

 

Công viên Hirosaki ở tỉnh Aomori với 2.600 cây hoa anh đào thuộc 80 chủng loại nằm quanh khu di tích lâu đài Hirosaki cũng là lựa chọn tuyệt vời cho chuyến du lịch Nhật Bản mùa này. Công viên Hirosaki được nhiều người chọn là một trong ba địa điểm ngắm hoa lý tưởng nhất trên khắp Nhật Bản.

 

Vườn cổ Kenrokuen

Vườn cổ Kenrokuen - Ảnh: sưu tầm

 

Ngoài ra, bên cạnh Hokkaido thì Sendai cũng là địa điểm cho những khách du lịch Nhật Bản mùa hoa nở muộn.

 

Công viên West ở Sendai mùa hoa anh đào

Công viên West ở Sendai mùa hoa anh đào - Ảnh: wikimedia

 

Thư giãn trên đồi hoa

Thư giãn trên đồi hoa - Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Nhật Bản giá rẻ

 

Mùa hoa anh đào sẽ kéo dài đến đầu tháng 5 và thời gian thì không đợi chúng ta đâu. Vì vậy, các “tín đồ” du lịch và những người yêu sắc thắm hoa anh đào hãy lên lịch trình, book cho mình một tour du lịch Nhật Bản trong những ngày cuối tháng 3 và tháng 4 này để đến Nhật Bản thăm quan và ngắm hoa anh đào ngay nhé.

 

Tùy Phong – Mytour.vn

 

Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour..

0 Thích

Đánh giá : 4.9 /183
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend