Mytour blog
Tags:
cảnh đẹp Tây NguyênDu lịch Đắc NôngRừng quốc gia Nam NungThác 7 tầng
06/04/20232.7770

Thác châu Âu giữa núi rừng Tây Nguyên năm 2023

Những tán lá phớt đỏ, dòng nước trắng xoá, thác 7 tầng như một ngọn thác của châu Âu giữa lòng núi rừng Tây Nguyên. Thác 7 tầng nằm sâu trong rừng quốc gia Nam Nung, Đắk Nông, cách cửa rừng khoảng 10km. Đường đến rừng Nam Nung tuyệt đẹp với những cung đường đất đỏ uốn cong, dốc núi ẩn hiện, triền thông rì rào, không khí trong lành và vắng vẻ, khiến du khách như lạc vào chốn thiên thai cùng cảm giác bình an, thanh thản lạ.

 

thác 7 tầng

 Dòng nước trắng xóa, cuồn cuộn chảy

 

Xem thêm: Các khách sạn giá tốt ở Đắk Lắk

 

Thế nhưng cung đường vào thác ngược lại. Cả con đường ẩn mình dưới bóng mát của những cây cổ thụ. Vào ngày nắng, đi dưới bóng râm, nghe cái lạnh se sắt của núi rừng, nghe chim hót, xa xa tiếng vượn hú thì không gì bằng. Nhưng sau những đợt mưa đầu mùa, bóng râm của tán cây trở thành “kẻ tội đồ” biến con đường ngập trong bùn. Đoạn nào bùn ít, du khách còn trả số, dong xe qua, riêng những đoạn ngập đến mắt cá, thì một người dắt, vài người đẩy. Cá biệt có những đoạn bùn biến thành sông, cả nhóm rơi vào thế “lui không được, tiến tới không xong”, đành băng trên những khoảng trống ngập lá đang phân rã giữa các cây, nghe trong gió vị hăng hắc của lá mục, vị nồng của cỏ bị dập. Cuối con đường, thác 7 tầng hiện ra hoang sơ và đẹp đến ngỡ ngàng.

thác 7 tầng
Đường vào thác vô vàn khó khăn.

 

Toạ lạc giữa khu rừng quanh năm không khí lạnh, nên không lạ khi thác 7 tầng không mang đặc trưng của những thác miền nhiệt đới là dòng chảy cuồn cuộn đập mạnh vào đá, mà mang đậm nét của một thác nước miền ôn đới với những tán lá có màu xanh nhạt, hay phơn phớt đỏ cùng ánh nắng màu vàng nhạt. Mảng màu ấy khiến thác mang vẻ đẹp man mác như mùa thu ở các nước châu Âu.

 

thác 7 tầng

Vẻ đẹp của thác được ví như mùa thu ở các nước Châu Âu

 

Nhìn từ xa, hay nhìn từ trên xuống, thác tựa như người sơn nữ sau khi hoá thân thành dòng nước, vừa "tham lam" muốn mang thật nhiều nước, vượt qua bao núi rừng về cứu hạn cho dân làng, vừa sợ làm tổn thương cây cỏ, nên cứ trải dài, trải dài, nhẹ nhàng. Thế thác, màu của cây cỏ khiến thác mang một nét đẹp thanh thoát, bình yên.

 

thác 7 tầng
Thác mang vẻ đẹp của các thác nước ở châu Âu với những dòng chảy trải rộng.

 

Không khí trong rừng cao nguyên thấm dần cái lạnh vào du khách, song vẫn không thể ngăn người ta hòa mình vào dòng nước trong vắt cạnh những gờ đá. Vài người lúc đầu còn nhăn mặt vì cái lạnh đến tê người của cả không khí và dòng chảy, nhưng vài phút sau, lại cũng cảm thấy dễ chịu. Cứ thế, cái ấm áp từ đâu thấm dần vào người, mọi mệt nhọc của quãng đường như được gột sạch, tâm trạng cũng thư thái, nhẹ nhàng hơn. Thoảng trong gió, tiếng chim rừng rít rít, hương thơm của những đóa phong lan rừng đung đưa trên những nhành cổ thụ thơm ngát.

 

thác 7 tầng
Sự biến hoá của dòng chảy.

 

Xem thêm: Tour du lịch giá tốt ở Đắk Lắk

 

Thác 7 tầng nằm sâu trong rừng quốc gia Nam Nung và không thuộc diện khai thác du lịch, du khách nên xin phép kiểm lâm trước khi khám phá và chỉ nên đi theo đường quy định, không nên ở lại thác sau 16h.

 

Mytour - Nguồn tổng hợp

Các câu hỏi thường gặp
Thác châu Âu là gì?

- Thác châu Âu là một thác nước nằm giữa núi rừng Tây Nguyên, Đắk Nông, Miền Trung.

Thác châu Âu có đặc điểm gì?

- Thác châu Âu có đặc điểm là nước chảy xiết, mạnh mẽ và tạo thành những dòng nước trắng xóa, tạo nên cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt.

Thác châu Âu nằm ở đâu?

- Thác châu Âu nằm ở Đắk Nông, Miền Trung, Việt Nam.

Làm thế nào để đến thác châu Âu?

- Bạn có thể đi bằng xe máy hoặc ô tô từ thành phố Buôn Ma Thuột, cách thác khoảng 30km.

Thác châu Âu có gì đặc biệt?

- Thác châu Âu có đặc biệt là cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, đẹp mắt, thu hút du khách đến tham quan và khám phá.

Có gì để làm tại thác châu Âu?

- Bạn có thể tắm mát, chụp ảnh, ngắm cảnh và tham quan các địa điểm xung quanh thác.

Thác châu Âu có phí vào cửa không?

- Hiện tại, thác châu Âu không thu phí vào cửa.

Thời gian nào là thích hợp để đến thác châu Âu?

- Thời gian tốt nhất để đến thác châu Âu là từ tháng 11 đến tháng 4, khi thác có nước nhiều và đẹp nhất.

0 Thích

Đánh giá : 4.7 /587
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend