Mytour blog
Tags:
Tây Nguyêndu lịch Tây Nguyênkhám phá Tây Nguyêncảnh đẹp Tây NguyênThác Diệu Thanh
06/05/20216.9520

Thác Diệu Thanh

Dak Nông trước kia là một phần của Dak Lak, đến với vùng đất này, ngoài việc thưởng thức cái gió bụi của vùng đất đỏ bazan, vị đắng, sự đậm đà của ly cà phê thì bạn còn có thể thả mình bên những ngọn thác để xua tan mọi phiền lo.

Thác Diệu Thanh đẹp, hoang sơ và thơ mộng. Ngoài thác lớn nhất từ độ cao khoảng 30m đổ xuống vực sâu, Diệu Thanh còn có nhiều dòng thác nhỏ, cùng thác mẹ, nước đổ xuống suối quanh năm tung bọt trắng xoá. Dưới chân ngọn thác là cả một khoảng rộng mênh mông nước có nhiều mô đá nhỏ nhấp nhô, tạo thành hàng trăm dòng chảy ra nhiều hướng. Hai bên bờ suối là những bãi đất bằng phẳng có nhiều cây xanh toả bóng mát.

  Thác nước đẹp với vẻ hoang sơ của quang cảnh thiên nơi đây.

Xem thêm: Khách sạn gần thác Diệu Thanh

Tại thác Diệu Thanh có ba cụm thác : cụm thác chính lớn nhất cao khoảng 15m nằm ở giữa sông, cụm thứ hai thì nằm phía bên phải còn cụm thứ ba thì nằm ở phía dưới thác chính.Những dòng thác chảy ngày đêm làm cho nước tung bọt trắng xóa, bụi nước tung lên tạo thành màn sương mờ mà mát lạnh bao quanh chân núi đá. Mặt nước ở dưới chân thác có vô số hòn đá to nhỏ nhấp nhô làm cho dòng nước bị chặn và chia dòng nước ra thành hàng trăm dòng chảy nhỏ.

 Thác có dòng nước đổ từ trên cao hơn 30m xuống.

 Khi đến đây bạn có thể leo lên đỉnh thác, phóng tầm mắt ra xa bạn có thể thấy cả một góc núi Tây Nguyên hùng vĩ.

Xem thêm: Các tour du lịch Đắc Nông

Nếu đã mệt thì bạn có thể vào trong gầm thác để ngồi tránh nắng,nghỉ ngơi và trò chuyện. Trong gầm thác có những hang sâu với nhiều tảng đá lớn bằng phẳng.Ở dưới chân thác còn có buôn làng của người M’Nông và người Mạ - nơi đây vẫn còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống. Khi bạn đến đúng vào các ngày tổ chức lễ hội thì bạn sẽ có cơ hội thưởng thức các màn trình diễn cồng chiêng và múa hát.

Chiều cao chừng 15-20m, thác Diệu Thanh thu hút đông khách tới tham quan, nhất là nam thanh nữ tú vào những ngày Tết.

Thác Diệu Thanh là một điểm du lịch khá lý thú dù nằm ở nơi khuất vắng giữa chốn non xanh của đại ngàn. Đến thác nếu đúng vào mùa nước cường thì trông thác thật tuyệt. Những sợi nắng sáng đang lưỡng lự hắt từ sau lưng thác trở về phía trước khiến dòng nước trắng xóa thêm sắc lấp lánh. Đứng tận rẫy cà-phê cách suối gần 200m, hơi nước vẫn bay theo, tạo cảm giác mát mẻ, khoan khoái.

 Tất cả tạo nên một bản nhạc trầm bổng, réo rắt đến diệu kỳ.

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Đak Nông

Đến Diệu Thanh, du khách sẽ được chiêm ngưỡng dòng thác thơ mộng, hùng vĩ, tung bọt trắng xóa.

Xem thêm: Khách sạn tại Đắc Nông

Đến khoảng tháng 11-12, dòng nước chảy chậm rãi nên có thể xắn quần lội qua bờ bên kia ngắm cảnh mà không sợ bị nước cuốn trôi. Cũng khá thú vị vì chảy chếch bên mạn trái của thác Diệu Thanh là một dòng thác nhỏ như hình bóng đứa con nhỏ của Diệu Thanh ngày đêm bên mẹ thủ thỉ, thầm thì...Dưới chân ngọn thác là cả một khoảng rộng mênh mông nước có nhiều mô đá nhỏ nhấp nhô, tạo thành hàng trăm dòng chảy ra nhiều hướng. Hai bên bờ suối có những bãi đất bằng phẳng có nhiều cây xanh toả bóng mát, là nơi du khách có thể dừng chân để chiêm ngưỡng toàn cảnh ngọn thác này.

0 Thích

Đánh giá : 4.9 /168

Bài viết xem nhiều nhất