Mytour blog
Tags:
Khánh HòaVinpearl Nha Trangdu lịch tâm linhTrúc Lâm Tịnh Viện Nha Trang
06/04/20234.1310

Thăm quan Trúc Lâm Tịnh viện Vinpearl Nha Trang năm 2024

(Mytour.vn) Khu du lịch Vinpearl Land Nha Trang không chỉ có các công trình vui chơi giải trí thu hút khách mà nơi đây còn có Trúc Lâm Tịnh viện Vinpearl - ngôi chùa trên đảo lớn nhất Việt Nam.
 
Tựa lưng vào vách đá với một mặt hướng ra vịnh Nha Trang ngập tràn sóng gió và chan hòa ánh nắng, chùa Vinpearl là nơi để du khách tìm về với những giây phút lắng đọng, yên bình. Đặc biệt, vào các ngày rằm và mồng một, người dân được qua viếng chùa miễn phí.

Tam Quan Tịnh Viện 
 
 
Muốn tham quan phải 9 giờ sáng mới có phà qua đảo. Nhưng từ sáng sớm, hàng trăm người đã có mặt tại bến. Sau gần nửa giờ trôi trên mặt biển xanh như ngọc, bỏ lại sau lưng cảng Nha Trang tấp nập tàu bè, phà cập bến Vinpearl Land.
 
Cáp treo và tàu đưa khách ra đảo đến tịnh viện 
 
 
Những chiếc xe buýt sẽ đưa chúng ta qua những con đường trải nhựa uốn quanh sườn dốc, nơi những thảm hoa giấy đủ màu rực rỡ, những cây mai anh đào đua nhau khoe sắc thắm, những rừng thông mát rượi ven đồi...
 
Tượng đài Bồ tát Quan Âm Nam Hải cao 12,3m
Xem thêm: Tour giá tốt tại Nha Trang
 

Tịnh viện nằm trên diện tích khuôn viên hơn 3,3ha, xây dựng theo kiểu kiến trúc chữ “Quốc”, lợp ngói mũi hài, mái mũi thuyền, đầu đao với hạc, lân, quy... có tả vu, hữu vu và nhà thờ tự theo kiểu kiến trúc truyền thống của chùa miền Bắc, uy nghiêm và cổ kính.
 
Toàn cảnh Trúc Lâm tịnh viện
 
 
Toàn bộ công trình gồm chính điện, hậu tổ, trai đường và nhà tăng đều được dựng bằng gỗ lim chạm trổ hoa văn tứ linh.
 
Nhà khách
 
 
Đặc biệt, nổi bật trong không gian kiến trúc của Tịnh viện là tượng đài lộ thiên Quan Âm Nam Hải uy nghiêm và từ bi nhìn ra biển cả. Tượng được làm bằng đá bạch thạch Nghệ An cao 14m, nặng 10 tấn.
 
Mặt tiền tịnh viện

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Nha Trang

 
 
Điện Phật được bài trí tôn nghiêm, hệ thống tượng thờ trong Tịnh viện mang phong cách và được bài trí theo mẫu của những ngôi chùa cổ ở miền Bắc với 72 pho tượng Phật, Bồ Tát, A-la-hán và chư vị thiện thần. Tất cả các pho tượng đều được tạc bằng gỗ, hoặc sơn son thếp vàng, lộng lẫy và sống động.
 
Miếu Địa Tạng
 

Sau khi thắp hương tại các ban thờ, chúng tôi lên gác chuông, được đặt trên một ngọn đồi cao để phóng tầm mắt nhìn biển Vinpearl xanh thẳm màu ngọc bích bên dưới. Căng lồng ngực đón làn gió biển mát rượi, nghe tiếng chuông chùa chợt thấy lòng thật bình an.

Theo TTDL
Các câu hỏi thường gặp
Trúc Lâm Tịnh Viện Vinpearl Nha Trang là gì?

Trúc Lâm Tịnh Viện Vinpearl Nha Trang là một khu du lịch tâm linh nằm trên đảo Hòn Tre, thuộc thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Miền Trung. Đây là một trong những điểm đến tâm linh nổi tiếng tại Việt Nam.

Thời gian hoạt động của Trúc Lâm Tịnh Viện Vinpearl Nha Trang là khi nào?

Trúc Lâm Tịnh Viện Vinpearl Nha Trang hoạt động từ 7h30 đến 17h00 hàng ngày.

Giá vé vào cổng Trúc Lâm Tịnh Viện Vinpearl Nha Trang là bao nhiêu?

Giá vé vào cổng Trúc Lâm Tịnh Viện Vinpearl Nha Trang là 100.000 đồng/người lớn và 50.000 đồng/trẻ em.

Có những hoạt động gì tại Trúc Lâm Tịnh Viện Vinpearl Nha Trang?

Tại Trúc Lâm Tịnh Viện Vinpearl Nha Trang, bạn có thể tham quan các công trình kiến trúc độc đáo, tham gia các lễ nghi tâm linh, tìm hiểu về đạo Phật và tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn.

Có những lưu ý gì khi tham quan Trúc Lâm Tịnh Viện Vinpearl Nha Trang?

Bạn nên mặc quần áo lịch sự, tránh mặc quần áo quá gợi cảm hoặc quá ngắn. Ngoài ra, bạn cũng nên giữ gìn vệ sinh, tránh xả rác bừa bãi và tuân thủ các quy định của khu du lịch.

0 Thích

Đánh giá : 4.8 /332