Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdi sản văn hóakhám phá An Giang đền chùaTịnh Xá Ngọc Châu
06/04/20237.5690

Tịnh Xá Ngọc Châu năm 2023

Tịnh xá Ngọc Châu tọa lạc tại 142/13 đường Nguyễn Tri Phương, khóm Long Thạnh D, phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang nằm ở hữu ngạn sông Tiền, cách cửa khẩu Vĩnh Xương- biên giới Campuchia 16 km.

 

Cổng tịnh xá Ngọc Châu An Giang

Cổng tịnh xá Ngọc Châu - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn tại An Giang

 

Theo quốc lộ 91, đến Châu Đốc, qua phà Châu Giang mất 17 km là đến Tịnh xá Ngọc Châu. Đạo Phật Hệ Phái Khất Sĩ không có trú xứ, Tịnh xá đã qua nhiều đời Trụ Trì như Sư Giác Thắm, Giác Lộc, Giác Minh,… và Đại Đức Thích Huệ Bửu đảm nhiệm Trụ Trì từ năm 1998 đến nay.

 

Sau gần ba mươi lăm năm, ngôi Tịnh xá Ngọc Châu ngày càng xuống cấp, do đã không còn đủ sức chống đỡ với mưa gió thời gian, mái dột, gỗ mục, nền chùa ngập úng. Một kế hoạch trùng tu được khởi thảo thực hiện do Đại đức Trụ Trì Huệ Bửu và sự trợ duyên của Phật tử gần xa, vào ngày 19-08-1998 khởi công.

 

Điện chính tịnh xá Ngọc Châu An Giang

Quang cảnh tịnh xá Ngọc Châu - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại An Giang

 

Nhờ Phật lực gia hộ, công trình đã hoàn mãn vào năm 2000. nơi đây tổ chức các ngày cúng hội, thọ Bát quan trai giới, học giáo lý Phật… đều đặn hằng tháng hai lần. Ngoài ra, Tịnh xá Ngọc Châu còn tham gia từ thiện xã hội tại địa phương cũng như ở các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Phú Yên, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Chợ Mới,…

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Sóc Trăng

 

Nhiều năm trở lại đây, do nhu cầu phát triển của tín ngưỡng tâm linh, Chư Thiện Nam, tín Nữ đến tu học ngày càng đông, cơ sở vật chất, không gian hiện tại không đủ đáp ứng, do đó Đại Đức Trụ Trì và Chư Tăng cúng Phật tử gần xa đã tiến hành trùng tu kiến tạo mới, gồm các hạng mục: Chánh điện, các công trình phụ được xây dựng kiên cố một trệt, một lầu,…

 

Lễ đặt đá trùng tu diễn ra vào ngày 09-08 Canh Dần, nhằm ngày 16-09-2010 Dương lịch, trong không khí trang nghiêm, ấm tình, đạo hạnh. Giai đoạn xây dựng tiến hành đến nay- 2012 chưa hoàn thành hết công trình tái thiết các hạng mục… và Tịnh xá vẫn đang tiếp tục thi công để việc xây dựng sớm hoàn mãn.

 

Dáng vẽ bên ngoài và cách tôn trí, thờ phượng bên trong cũng giống như hầu hết các Tịnh xá, gồm chánh điện với tháp Phật bàn tổ; phía sau là nơi thờ chư vị tôn đức trưởng bối và nhà cửu huyền thất tổ thờ chư vong linh Phật tử. bao quanh khuôn viên là các giải cốc tịnh tu của Chư Tăng, khiêm tốn nép mình dưới những tàng cây xanh mát, đơn sơ như nếp sống thanh bần của những hành giả an nhiên trên lộ trình giác ngộ.

 

Tịnh xá Ngọc Châu- Tân Châu- An Giang là một cơ sở trực thuộc Giáo đoàn Sáu- hệ phái Khất sĩ. Ngôi Tịnh xá nằm giữa thị xã ồn ào, náo nhiệt nhưng nép mình an tịnh trong một khuôn viên khiêm tốn. Từng ngày, từng ngày, Chư Tăng, Phật tử tích cực hòa nhập vào mạch sống đang thời hưng thịnh của ngôi nhà Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung và Đạo Phật Hệ phái Khất sĩ nói riêng, dưới sự dẫn dắt tu tập, hành trì, nhiệt thành của Đại Đức Thích Huệ Bửu, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Châu.

 

Có dịp đến An Giang, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh tịnh xá Ngọc Châu, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

Các câu hỏi thường gặp
Tịnh Xá Ngọc Châu là gì?

- Tịnh Xá Ngọc Châu là một ngôi chùa tọa lạc tại xã Tân Châu, huyện Tân Châu, tỉnh An Giang, miền Nam Việt Nam.

Tịnh Xá Ngọc Châu có gì đặc biệt?

- Tịnh Xá Ngọc Châu là nơi tập trung nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo, đặc biệt là những bức tranh thêu tay rất đẹp và tinh xảo.

- Ngoài ra, Tịnh Xá Ngọc Châu còn là nơi để các tăng ni và phật tử tu tập, học tập và rèn luyện đức hạnh.

Lịch sử của Tịnh Xá Ngọc Châu?

- Tịnh Xá Ngọc Châu được xây dựng vào năm 1958 bởi Hòa Thượng Thích Giác Hạnh.

- Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Tịnh Xá Ngọc Châu đã trải qua nhiều biến cố lịch sử, nhưng vẫn được bảo tồn và phát triển đến ngày nay.

Làm thế nào để đến Tịnh Xá Ngọc Châu?

- Tịnh Xá Ngọc Châu nằm ở xã Tân Châu, huyện Tân Châu, tỉnh An Giang, cách thành phố Long Xuyên khoảng 30km.

- Bạn có thể đi bằng xe máy hoặc ô tô từ Long Xuyên hoặc các tỉnh lân cận như Cần Thơ, Hồ Chí Minh.

- Nếu đi bằng xe buýt, bạn có thể lên xe tại bến xe Long Xuyên và chọn xe đi đến Tân Châu.

Có những hoạt động gì tại Tịnh Xá Ngọc Châu?

- Tịnh Xá Ngọc Châu có nhiều hoạt động như tu tập, học tập Phật pháp, tham quan và chiêm bái các tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

- Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các hoạt động tình nguyện như giúp đỡ các tăng ni và phật tử trong việc duy trì và phát triển ngôi chùa.

0 Thích

Đánh giá : 4.9 /101
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend